• Hotline: 087-984-2273

การทำงานของเครื่องสแกนออนไลน์ cmif75s

เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามาตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีสาขา (ระบบออนไลน์ผ่าน cloud เข้ามาแทนการออนไลน์ผ่าน host) ระบบออนไลน์ผ่าน cloud เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขาและให้บันทึกเวลาส่งไปที่สำนักงานใหญ่อัตโนมัติ ไม่ต้องรอให้สาขาเป็นผู้ส่งข้อมูลหรือไม่ต้องรอให้ฝ่ายบุคคลเข้าสาขาเพื่อเก็บข้อมูล ต้องการให้ระบบส่งข้อมูลให้เองอัตโนมัติผ่านอินเตอร์เน็ต พนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าปุ๊ประบบสามารถส่งบันทึกเวลาให้สำนักงานใหญ่ปั๊ปแบบ real time เป็นต้น แอดมินบอกได้เลยว่าเทคโนโลยีออนไลน์ผ่าน cloud เป็นเทคโนโลยีที่ใช้งานง่ายที่สุด ลูกค้าสามารถจัดการได้เอง และเพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud cmif75s มากขึ้น แอดมินอธิบายได้ดังนี้ 

เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud มีหลักการทำงานง่ายๆ คือ เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตเครื่องสแกนก็จะส่งข้อมูลขึ้นไปไว้บน cloud ให้อัตโนมัติ ระบบนี้รองรับได้ทั้งเน็ตบ้านแบบ adsk, fiber optic, เร้าเตอร์ซิม, พ็อคเก็ตไวไฟ, ฮอสปอร์ตจากมือถือ หรือ wifi อื่นที่สามารถเชื่อมต่อได้ เป็นต้น ขอแค่เครื่องสแกนได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็สามารถทำงานได้ทันที แต่การดูบันทึกเวลาจะทำได้เฉพาะบนคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม time 4.0 on cloud เท่านั้น โดยโปรแกรมจะชี้ฐานข้อมูลที่อยู่บน cloud ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เครื่องสแกนส่งข้อมูลขึ้นไปเก็บไว้ ทำให้เราสามารถดูบันทึกเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอทีได้ และสามารถควบคุมสั่งการณ์เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านโปรแกรมได้อีกด้วย 

tips : ปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของทาง hip ที่รองรับการออนไลน์ผ่าน cloud มีด้วยกัน 3 รุ่นได้แก่ cmif75s, cif76s, cif77s หากใช้เพื่อบันทึกเวลาอย่างเดียว (ไม่ควบคุมการเปิดปิดประตู) แอดมินแนะนำให้ใช้ cmif75s จะเหมาะสมกว่ารุ่นอื่นเพราะ cmif75s มีแบตเตอรี่แบคอัพในตัว ไฟดับสามารถใช้งานได้ต่อ อีกทั้งสามารถติดตั้งและใช้งานได้ง่าย แค่ต่อ adapter เข้ากับเครื่องสแกนและเชื่อมต่อ wifi ระบบก็พร้อมออนไลน์ทันที 

การตั้งค่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อใช้งานแบบออนไลน์ผ่าน cloud มีด้วยกัน 3 ขั้นตอนคือ
1. เปลี่ยนโหมดของเครื่องสแกนจาก local ให้เป็น online (โหมด local คือการใช้งานในวงแลนหรือการดึงด้วย usb flash drive ส่วนโหมด online คือการใช้งานออนไลน์ผ่าน cloud) 
2. ใส่ ip server ตามที่ทาง hip แจ้ง : ip ที่ทาง hip ใช้ส่งข้อมูลขึ้นไปไว้บน cloud
3. ใส่ port server ตามที่ hip แจ้ง : port คือเลขเฉพาะของหน่วยงานลูกค้า มีเครื่องสแกนกี่เครื่องก็ใช้ port เดียวกัน
หมายเหตุ กรณีที่เชื่อมต่อผ่าน wifi ให้เปิดใช้งาน dhcp 

ลูกค้าสามารถแจ้งผู้จำหน่ายที่ลูกค้าสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามาได้ว่าต้องการเปลี่ยนระบบการทำงานจาก local เป็นออนไลน์ผ่าน cloud เพื่อให้ผู้จำหน่ายประสานงานกับ hip เปิดใช้บริการดังกล่าว ระบบออนไลน์ผ่าน cloud เป็นระบบที่มีภาระผูกพันธ์ คือ ทาง hip จะคิดค่าบริการปีล่ะ 1,000 บาทต่อเครื่อง (ปีแรกฟรี) การติดต่อผู้จำหน่ายที่ลูกค้าซื้อเครื่องสแกนใบหน้ามาจะช่วยให้ค่าใช้จ่ายปีแรกฟรี แต่หากไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายเดิมได้และต้องการเปลี่ยนการใช้งานเครื่องสแกนเป็นแบบออนไลน์สามารถติดต่อเราได้ เจริญเทคเราสามารถประสานงานทาง hip เพื่อจัดการเครื่องสแกนที่ลูกค้ามีให้เป็นออนไลน์ผ่าน cloud ได้ จะมีค่าใช้จ่าย 1,000 บาทต่อเครื่อง

หจก.เจริญเทค 559 ไลน์ @charoentech
www.charoentech.com

ความต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียนแต่ละรุ่น

2024-06-12 20:10:59

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนมีหลายยี่ห้อหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเลือกหาระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ใกล้เคียงกับความต้องการของตนเองได้ง่ายขึ้น ต้องการระบบที่อ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ ต้องการระบที่ใช้คอมพิวเตอร์จัดการเพื่อให้ง่ายต่อการอัพเดทข้อมูลก็ได้ ต้องการระบบที่ทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ หรือต้องการใช้ระบบ

การทำงานร่วมกันของกล้องอ่านป้ายทะเบียนและ cctv

2024-06-11 19:40:11

ระบบรักษาความปลอดภัยที่นิยมใช้ในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน ได้แก่ ระบบกล้องวงจรปิดและระบบไม้กั้นรถยนต์ เรียกได้ว่าแทบทุกโครงการจะต้องมีอุปกรณ์ 2 ชนิดนี้ไว้ใช้งาน เพราะนอกจากระบบกล้องวงจรปิดจะช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ไว้ได้แล้วการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ครอบคลุมจะช่วยให้การสอดส่องของ รปภ. ทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคัดกรองสมาชิก

การเพิ่มลดบัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-06-09 19:41:24

กรณีที่ลูกค้ามีโปรแกรม Access Control มีข้อมูลบัตรผ่านในโปรแกรมและได้บันทึกไว้ว่าบัตรใบไหนเป็นของใคร ลูกค้าสามารถให้สิทธิ ยกเลิกสิทธิ เพิ่มบัตรผ่าน ลบบัตรผ่าน หรือดำเนินการอื่นๆ เกี่ยวกับสิทธิของบัตรผ่านและระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้ร่วมกับ controller เป็นระบบที่รองรับเฉพาะการอัพโหลดสิทธิของผู้ใช้เข้าระบบเท่านั้น ไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลกลับคืนมาได้ ดังนั้น