• Hotline: 087-984-2273

ข้อดีข้อเสียของการใช้อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ต่างยี่ห้อ

อะไรดีกว่าระหว่างการใช้อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ยี่ห้อเดียวกันทั้งระบบกับการใช้ต่างยี่ห้อ
เรื่องยี่ห้อของอุปกรณ์ประกอบในระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นอีกหนึ่งคำถามที่แอดมินได้รับการสอบเข้ามาบ่อยครั้ง ถามว่าจำเป็นไหมที่อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งหมดจะต้องเป็นยี่ห้อเดียวกัน? ลูกค้าต้องการทราบข้อดีข้อเสียของการใช้อุปกรณ์ยี่ห้อเดียวกันและการใช้แบบผสมผสานเป็นยังไง? เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ได้รับการติดตั้งเป็นยี่ห้อเดียวกันหรือเป็นไปตามที่ได้คุยกับผู้จำหน่ายไว้? เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงประโยชน์ข้อดีข้อเสียของการใช้อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบยี่ห้อเดียวกันและต่างยี่ห้อเรามาความเข้าใจกันในบทความนี้

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าปัจจุบันมีผู้จำหน่ายระบบไม้กั้นรถยนต์จำนวนมาก แม้ว่าในตลาดจะมียี่ห้อดังเพียง 2-3 ยี่ห้อ แต่หากนับยี่ห้อของระบบไม้กั้นรถยนต์ที่มีจำหน่ายแอดมินพบว่ามีมากกว่า 20 ยี่ห้อ บางยี่ห้อเป็นเจ้าใหญ่มีอุปกรณ์ครบครันให้เลือกใช้ ไม่ว่าหน้างานจะเป็นแบบไหนความต้องการลูกค้าเป็นยังไงก็มีอุปกรณ์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด แต่บางยี่ห้อมีอุปกรณ์ไม่ครบไม่ครอบคลุม เช่น มีแค่ตู้ไม้กั้นรถยนต์และระบบเซ็นเซอร์แต่ไม่มี คอนโทรลเลอร์ ไม่มีเครื่องอ่านบัตร ไม่มีระบบเซ็นเซอร์แบบไร้สาย เป็นต้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของลูกค้าการผสมผสานอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์จึงเป็นเรื่องที่หลีกหนีไม่ได้

บางครั้งการใช้อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ต่างยี่ห้ออาจเป็นเรื่องที่ดี เพราะผู้จำหน่ายจะเลือกเอาจุดเด่นของอุปกรณ์ยี่ห้อนั้นๆ มาใช้งานร่วมกัน เช่น ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน เราเลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์ของทาง hip เพราะไม้กั้นรถยนต์ของทาง hip มีความแข็งแรงสูงกว่า ทนต่อการใช้งานหนัก มี stock อะไหล่พร้อมให้บริการเรียกได้ว่าระบบมีปัญหาสามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้เลย ไม่ต้องรอของไม่ต้องรอซ่อมไม่ต้องเปิดไม้กั้นรถยนต์ค้างไว้ และเลือกใช้ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนของทาง zkteco เพราะระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนของทาง zkteco สามารถทำงานได้เองแบบ stand alone (ไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้) มีระบบจัดการทะเบียนรถที่ใช้งานง่าย ลูกค้าสามารถติดตั้งโปรแกรมไว้ในคอมพิวเตอร์เมื่อต้องการแก้ไขเปลี่ยนแปลงทะเบียนรถที่ใช้ผ่านเข้าออกสามารถจัดการที่โปรแกรมได้เลยและเมื่อต้องการอัพเดทข้อมูลไปยังระบบไม้กั้นรถยนต์ก็แค่อัพโหลดข้อมูลดังกล่าวเข้ากล้องอ่านป้ายทะเบียน การใช้งานร่วมกันของอุปกรณ์ 2 ยี่ห้อนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบได้อย่างราบรื่น 

แอดมินพบว่าข้อเสียเดียวที่เกิดจากการใช้อุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ต่างยี่ห้อคือ การประกันภัยเนื่องจากระบบทำงานผิดพลาดของทาง hip ด้วยทาง hip มีการรับประกันหากระบบไม้กั้นรถยนต์ทำงานผิดพลาดและได้สร้างความเสียหายให้รถของผู้ใช้งานวงเงิน 10 ล้านบาท แต่เงื่อนไขคือ อุปกรณ์ในระบบทั้งหมดจะต้องเป็นของ hip เท่านั้น ห้ามมียี่ห้ออื่นเข้ามาทำงานร่วมด้วย หากลูกค้าต้องการใช้ประกันในส่วนนี้จะต้องตรวจสอบดูว่าผู้จำหน่ายได้ติดตั้งอุปกรณ์ยี่ห้อ hip ทั้งหมดไหม? ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดที่แอดมินพูดถึงได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์, photo sensor, loop detector, controller, reader, switch เป็นต้น แต่หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าเลือกใช้ไม่ใช่ของ hip ก็ไม่ต้องกังวลประเด็นนี้

หมายเหตุ การประกันภัยของทาง hip จะเป็นคนละส่วนกับการรับประกันสินค้า และการประกันภัยที่เกิดขึ้นจากระบบไม้กั้นรถยนต์ทำงานผิดพลาดอาจมีเงื่อนไขอื่นๆ เพิ่มเติม ลูกค้าอาจต้องขอรายละเอียดการรับประกันส่วนนี้จากผู้จำหน่ายเพื่อจะได้เข้าใจเงื่อนไขหรือรายละเอียดทั้งหมด 

หากเป็นเรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์ เจริญเทคเราพร้อมดูแล ติดต่อพูดคุยกับเราได้ที่โทร.089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech
www.charoentech.com 

ถามตอบ ระบบแจ้งบันทึกทางไลน์ของเครื่องสแกน hip

2023-03-31 15:44:47

การแจ้งบันทึกเวลาของพนักงานจะทำได้หลังจากที่มีการอัพโหลดการตั้งค่าจากโปรแกรม premium time ผ่าน ezline ขึ้นไปไว้บน cloud แล้วเท่านั้น หาก ณ ตอนนี้มีพนักงาน 20 คนที่ตั้งค่าและอัพโหลดข้อมูลขึ้น cloud แล้ว และระบบแจ้งเตือนได้ตามปกติ เมื่อเวลาผ่านไปมีพนักงานเข้าใหม่อีก 2 คน หากยังไม่มีการอัพโหลดการตั้งค่าใหม่ขึ้นไปบน cloud ระบบก็จะแจ้ง

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

2023-03-30 20:54:44

แน่นอนว่าเราไม่สามารถใช้บัตรผ่านจากที่อื่นสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้แม้ว่าระบบจะส่งสัญญาณว่าสามารถอ่านบัตรผ่านใบนั้นได้ก็ตาม หากบัตรดังกล่าวยังไม่ถูกเพิ่มเข้าไปในระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบก็จะไม่ตอบสนองต่อการอ่านบัตรนั้น (อ่านได้แต่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกเพราะบัตรที่นำมาใช้งานไม่มีสิทธ์สั่งงานระบบ) ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าแม้ว่าบัตรผ่านที่ใช้กับระบบไม้กั้นรถยนต์

ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

2023-03-29 15:00:13

การสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเองเกิดขึ้นได้จากหลายเหตุผล เช่น หน้างานอยู่ในพื้นที่ห่างไกลผู้จำหน่ายไม่สามารถส่งช่างเข้าไปติดตั้งอุปกรณ์ได้ หรือลูกค้ามีทีมงานที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้การติดตั้งอุปกรณ์เองถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย หรือเป็นผู้รับเหมาที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้วต้องการแค่อุปกรณ์และการแนะนำวิธีการติดตั้งการใช้งาน เป็นต้น ระบบไม้กั้นรถยนต์