• Hotline: 087-984-2273

เข้าระบบเมนูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไม่ได้

เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าล็อคไม่สามารถเข้าระบบเมนูได้
บ่อยครั้งที่แอดมินพบว่าลูกค้าไม่สามารถกดเข้าเมนูเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ เมื่อกดเมนูเครื่องสแกนจะบอกให้สแกนเพื่อยืนยันสิทธิ์ผู้ดูและระบบก่อน หากลูกค้าไม่สามารถยืนยันสิทธิ์ผู้ดูแลได้ก็ไม่สามารถปลดล็อคเพื่อเข้าระบบเมนูของเครื่องสแกนได้ ระบบสิทธิ์ admin หรือสิทธิ์ผู้ดูแลระบบเป็นระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เมื่อเข้าเมนูได้เราก็สามารถแก้ไข-เพิ่มเติม-ลบข้อมูลออกจากเครื่องสแกนได้ ลูกค้าจึงควรตั้งสิทธิ์ admin ไว้เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อเข้าไปเล่นหรือเข้าไปแก้ไขข้อมูลและระบบทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าโดยพลการ

การตั้ง admin หรือตั้งผู้ดูแลระบบจะช่วยให้ระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำงานได้อย่างถูกต้องโปร่งใส ป้องกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปแก้ไขเพิ่มเติมข้อมูลซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาข้อมูลสูญหายหรือการทุจริตได้ เช่น พนักงานเข้าไปเพิ่มลายนิ้วมือของเพื่อนใน id ตัวเอง เพื่อให้เพื่อสแกนบันทึกเวลาให้ตัวเองได้หรือเพื่อให้ตัวเองบันทึกเวลาแทนเพื่อนได้ ประมาณว่า นิ้วชี้ซ้ายสแกนให้ตัวเอง นิ้วชี้ขวาสแกนให้เพื่อน เป็นต้น แต่หากไม่สามารถสแกนเพื่อปลดล็อคสิทธิ์ admin ได้เราก็ไม่สามารถจัดการอะไรในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้เหมือนกัน เช่น ฝ่ายบุคคลลาออก หรือลูกค้าเผลอเข้าไปตั้ง admin ให้กับ id ตัวอย่างที่ติดมากับเครื่องสแกน เมื่อเครื่องสแกนติด admin หรือแสดงข้อความ administrator หรือกดเมนูแล้วไม่สามารถสแกนนิ้วสแกนหน้าหรือกดรหัสยันยันตัวตนเพื่อเข้าระบบเมนูได้ ทางออกเดียวคือเราจะต้องแก้ admin ก่อนจึงจะเข้าเมนูได้อีกครั้ง

การแก้ไขปัญหาเครื่องสแกนติด admin หรือการล้าง administrator ออก ทำได้ทางเดียวเท่านั้นคือดำเนินการผ่านโปรแกรม สำหรับลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบเชื่อมต่อผ่านระบบ network สามารถจัดการเองได้เลย (ถ้าสามารถเข้าโปรแกรมและเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ก็สามารถสั่งล้าง admin ที่เครื่องสแกนได้) แต่หากลูกค้าใช้วิธีดึงข้อมูลด้วย usb flash drive จะต้องให้ช่างเข้าไปแก้ไข admin ให้ หรือจะต้องส่งเครื่องสแกนมาให้ผู้จำหน่ายหรือช่างแก้ไขแอดมินให้เท่านั้น 

สำหรับลูกค้าของเจริญเทค (ลูกค้าที่สั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจากทางเรา) เราให้บริการแก้ไขแอดมินให้ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย หากลูกค้าใช้วิธีเชื่อมต่อเครื่องสแกนผ่านระบบ network เราจะแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาทางโทรศัพท์หรือรีโมทผ่านคอมพิวเตอร์ไปจัดการให้ แต่หากลูกค้าใช้วิธีโหลดข้อมูลด้วย usb flash drive สามารถส่งเครื่องสแกนกลับมาให้ทางเราแก้ไขได้ฟรีเช่นกัน สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้ซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากับทางเรา เรายินดีแก้ไขปัญหานี้ให้โดยมีค่าใช้จ่ายดังนี้
1. สำหรับลูกค้าที่เชื่อมต่อเครื่องสแกนผ่านระบบ network และต้องการให้ช่างรีโมทผ่านคอมพิวเตอร์ไปแก้ไข admin ให้จะมีค่าใช้จ่าย 1,000 บาท/ครั้ง (ราคาก่อนภาษีมูลค่าเพิ่ม)
2. สำหรับลูกค้าที่ใช้วิธีดึงข้อมูลด้วย usb และสามารถส่งเครื่องสแกนมาให้เราได้ จะมีค่าใช้จ่าย 1,000 บาท/เครื่อง (ราคาก่อนภาษีมูลค่าเพิ่ม)
3. สำหรับลูกค้าที่ไม่สามารถส่งเครื่องสแกนมาให้เราได้ ต้องการให้ช่างเข้าไปแก้ไขปัญหาให้ที่หน้างาน จะมีค่าใช้จ่าย 2,500 บาท/ครั้ง (ราคาก่อนภาษีมูลค่าเพิ่ม)

เมื่อเกิดปัญหาหรือข้อขัดข้องขึ้นลูกค้าจะเห็นได้ว่าทุกอย่างล้วนมีค่าใช้จ่าย ไม่อยากให้มีค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นเกิดขึ้นในอนาคตควรเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่พร้อมให้บริการตลอดอายุการใช้งาน

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com
 

ถามตอบ ระบบแจ้งบันทึกทางไลน์ของเครื่องสแกน hip

2023-03-31 15:44:47

การแจ้งบันทึกเวลาของพนักงานจะทำได้หลังจากที่มีการอัพโหลดการตั้งค่าจากโปรแกรม premium time ผ่าน ezline ขึ้นไปไว้บน cloud แล้วเท่านั้น หาก ณ ตอนนี้มีพนักงาน 20 คนที่ตั้งค่าและอัพโหลดข้อมูลขึ้น cloud แล้ว และระบบแจ้งเตือนได้ตามปกติ เมื่อเวลาผ่านไปมีพนักงานเข้าใหม่อีก 2 คน หากยังไม่มีการอัพโหลดการตั้งค่าใหม่ขึ้นไปบน cloud ระบบก็จะแจ้ง

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

2023-03-30 20:54:44

แน่นอนว่าเราไม่สามารถใช้บัตรผ่านจากที่อื่นสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้แม้ว่าระบบจะส่งสัญญาณว่าสามารถอ่านบัตรผ่านใบนั้นได้ก็ตาม หากบัตรดังกล่าวยังไม่ถูกเพิ่มเข้าไปในระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบก็จะไม่ตอบสนองต่อการอ่านบัตรนั้น (อ่านได้แต่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกเพราะบัตรที่นำมาใช้งานไม่มีสิทธ์สั่งงานระบบ) ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าแม้ว่าบัตรผ่านที่ใช้กับระบบไม้กั้นรถยนต์

ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

2023-03-29 15:00:13

การสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเองเกิดขึ้นได้จากหลายเหตุผล เช่น หน้างานอยู่ในพื้นที่ห่างไกลผู้จำหน่ายไม่สามารถส่งช่างเข้าไปติดตั้งอุปกรณ์ได้ หรือลูกค้ามีทีมงานที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้การติดตั้งอุปกรณ์เองถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย หรือเป็นผู้รับเหมาที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้วต้องการแค่อุปกรณ์และการแนะนำวิธีการติดตั้งการใช้งาน เป็นต้น ระบบไม้กั้นรถยนต์