• Hotline: 087-984-2273

บัตรผ่านแบบ easy pass ในระบบไม้กั้นรถยนต์

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงบัตร easy pass กันบ้าง ซึ่งไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เป็นระบบไม้กั้นรถยนต์ที่สามารถใช้บัตรผ่านสั่งงานได้อัตโนมัติจากระยะไกล ระยะอ่านบัตรสามารถตั้งค่าได้ไกลสุด 30 เมตร (ระยะอ่านบัตรจะถูกตั้งค่าให้เหมาะสมกับหน้างานนั้นๆ) บัตรผ่านระยะไกลหรือบัตร easy pass ใช้ถ่านกระดุมรุ่น cr2032 จำนวน 2 ก้อนเพื่อขยายสัญญาณ นอกจากการตั้งค่าแล้วระยะอ่านบัตรยังขึ้นอยู่กับพลังงานของถ่านในบัตรอีกด้วย ง่ายๆ คือถ้าถ่านมีพลังงานเยอะจะอ่านได้ไกล ถ้าถ่านมีพลังงานน้อยจะอ่านได้ใกล้ ถ้าถ่านหมดพลังงานจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจการทำงานของบัตร easy pass ในระบบไม้กั้นรถยนต์มากขึ้นแอดมินอธิบายได้ดังนี้

บัตร easy pass เป็นบัตรที่ใช้ถ่านในการส่งสัญญาณ (ถ่านกระดุมรุ่น cr2032) ถ่านพลังงานเยอะอ่านได้ดี ถ่านพลังงานน้อยอ่านได้ใกล้ขึ้น ถ่านหมดพลังงานใช้บัตรไม่ได้ (ระยะอ่านบัตรขึ้นอยู่กับถ่านในบัตร) ลูกค้าบางรายเจอปัญหาบัตร easy pass ไม่ทำงาน เปลี่ยนถ่านแล้วใช้ได้ไม่กี่เดือนก็ใช้ไม่ได้แล้ว พึ่งซื้อบัตรใหม่แต่พบว่าใช้งานได้ไม่นานถ่านก็หมด ทำไมถ่านหมดเร็ว? ระยะเวลาที่ใช้บัตรผ่านเมื่อเปลี่ยนถ่านแล้วสามารถใช้ได้นานเท่าไหร่? จะเก็บรักษาบัตรผ่านอย่างไรให้ใช้ได้นานๆ? เรามาทำความเข้าใจกันเลย

พึ่งซื้อบัตรผ่านมาใช้ผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ไม่กี่ครั้งก็หมดถ่านแล้ว? ทำไมถ่านหมดเร็ว? ประเด็นนี้อธิบายได้คือ ทางโรงงานแจ้งว่าถ่านที่แถมมาพร้อมกับบัตรผ่านเป็นเพียงถ่านที่เอาไว้ทดสอบบัตรว่าบัตรผ่านสามารถใช้งานได้เท่านั้น ระยะเวลาของถ่านจึงอยู่ได้ไม่นานเมื่อลูกค้านำบัตรผ่านไปใช้งานจะพบว่าใช้ได้ไม่กี่เดือนถ่านก็หมด โดยเฉลี่ยแอดมินพบว่าลูกค้าจะใช้บัตรผ่านที่พึ่งซื้อได้ประมาณ 1-6 เดือน ขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งานและการเก็บรักษา

เมื่อเปลี่ยนถ่านใหม่แล้วเราสามารถใช้บัตรผ่านๆ ไม้กั้นรถยนต์ได้กี่ครั้ง? ประเด็นนี้แอดมินไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าจะใช้ผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้กี่ครั้งแต่สามารถให้ข้อมูลได้ว่า หากถ่านที่เปลี่ยนเป็นถ่านที่มีคุณภาพลูกค้าจะใช้บัตรผ่านได้ประมาณ 2 ปี แต่หากถ่านที่เปลี่ยนด้อยคุณภาพจะใช้บัตรผ่านได้ประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี การเก็บรักษาบัตรผ่านมีส่วนอย่างมากที่ทำให้ถ่านในบัตรมีอายุยาวหรือสั้น (ถ่านพานาโซนิคก็ใช่ว่าจะเป็นถ่านที่มีคุณภาพเสมอไป)

เหตุที่ถ่านหมดเร็วเพราะอะไร? ใช่เพราะใช้ผ่านเข้าออกบ่อยหรือไม่? คงต้องบอกว่าการเข้าออกวันล่ะ 2-3 ครั้งไม่ถือว่าบ่อย ส่วนใหญ่ถ่านหมดพลังงานเนื่องจากความร้อน เช่น วางบัตรผ่านไว้ในรถและจอดรถตากแดดทิ้งไว้ ความร้อนที่อบอยู่ภายในตัวรถจะทำให้ถ่านเสื่อมสภาพ จอดรถตากแดดบ่อยๆ ย่อมทำให้ถ่านเสื่อมสภาพเร็วมากขึ้น อายุการใช้งานสั้นลง

จะเก็บรักษาบัตรผ่าน easy pass ยังไงให้ใช้ได้นานๆ? การเก็บรักษาบัตรผ่านทำได้ไม่ยาก บัตรผ่านจะใช้ได้นานหรือไม่ ไม่เกี่ยวกับการใช้ผ่านไม้กั้นรถยนต์บ่อยแค่ไหนเพราะหากหนึ่งวันลูกค้าผ่านเข้าออกไม่เกิน 20 ครั้งไม่ถือว่าบ่อย ดังนั้นปัจจัยเดียวที่ทำให้ถ่านในบัตรเสื่อมสภาพเร็วคือความร้อน ต้องไม่จอดรถตากแดด หากจำเป็นต้องจอดรถตากแดดจะต้องนำบัตรผ่านออกมาจากตัวรถ เพียงแค่นี้ลูกค้าก็จะใช้บัตรผ่านได้นานขึ้นแล้ว

ทุกรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานะรบบไม้กั้นรถยนต์สอบถามเรา เราพร้อมให้ข้อมูล
www.charoentech.com

จุดเด่นจุดด้อยของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud

2022-09-27 21:53:32

เรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจถึงจุดเด่นจุดด้อยของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ผ่าน cloud กันบ้าง ซึ่งเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud เป็นเครื่องแกนที่เหมาะกับธุรกิจที่มีสาขาและต้องการให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่เป็นคนจัดการข้อมูล ควบคุมเครื่องสแกน ดูบันทึกเวลาเอง หรือลูกค้าที่ต้องการตรวจเช็คบันทึกเวลาของพนักงานได้ตลอด

ข้อดีข้อเสียของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

2022-09-26 20:19:21

การศึกษาเพื่อทำความเข้าใจการทำงานของระบบและนำข้อดีข้อเสียมาเปรียบเทียบเพื่อประเมินว่าหน่วยงานหรือองค์กรหรือโครงการหมู่บ้านของเราเหมาะไหมหากนำระบบดังกล่าวมาใช้ เพื่อให้สมาชิกมีข้อมูลมากพอประกอบการตัดสินใจและรับรู้ระบบการทำงาน เข้าใจว่าประโยชน์ที่ได้คืออะไรข้อจำกัดของระบบคืออะไร ย่อมส่งผลให้การใช้งานราบรื่นและตัวผู้ใช้งานเองรู้สึก

แนะนำเครื่องสแกนที่ใส่หน้ากากอนามัยสแกนได้

2022-09-25 16:55:05

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอแนะนำเครื่องสแกนที่สามารถสแกนได้ตอนใส่หน้ากากอนามัย ความสามารถหลักของเครื่องสแกนชนิดใส่หน้ากากอนามัยสแกนได้คือ ผู้ใช้งานสามารถเก็บใบหน้าขณะใส่หน้ากากอนามัยหรือไม่ใส่หน้ากากอนามัยไว้ในเครื่องสแกนก็ได้ และสามารถสแกนใบหน้าได้ทั้งตอนใส่หน้ากากอนามัยและไม่ใส่หน้ากาก ระบบ ai ของเครื่องสแกนใบหน้าประเภทนี้