• Hotline: 087-984-2273

พื้นที่หน้างานที่ระบบไม้กั้นรถยนต์แต่ละแบบต้องการ

แอดมินบอกได้เลยว่าลูกค้าจะใช้ไม้กั้นรถยนต์ยากหรือง่ายหน้างานหรือจุดติดตั้งสามารถบอกได้ เนื่องจากระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์แต่ละแบบมีความต้องการพื้นที่หน้างานไม่เหมือนกัน บางหน้างานไม่สามารถติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลได้ บางหน้างานไม่สามารถติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรได้ บางหน้างานไม่สามารถติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แต่ละแบบต้องการพื้นที่หน้างานเท่าไหร่จึงจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามที่ควรเป็น ไม่สร้างปัญหาหนักอกหนักใจให้ผู้ดูแลระบบต้องคอยมาตอบคำถามของผู้ใช้งาน

เรามาเริ่มต้นด้วยระบบไม้กั้นรถยนต์ขั้นพื้นฐานกันก่อน ไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท ไม้กั้นรถยนต์ระบบนี้สามารถติดตั้งได้เลยทุกรูปแบบหน้างาน จะเป็นทางโค้งทางเลี้ยวทางแยกก็ติดตั้งได้ทั้งหมดเพราะการสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ใช้ปุ่มกดและรีโมทไร้สาย กรณีที่ใช้ปุ่มกดแน่นอนว่าจะต้องติดตั้งปุ่มกดไว้ในป้อม รปภ. คือผู้กดสั่งงาน ส่วนการใช้รีโมทไม่ว่าจะเป็น รปภ. ใช้หรือผู้ที่ขับขี่ใช้ก็สามารถกดสั่งงานได้จากระยะไกลมีอะไรบังหรือขวางอยู่ก็สามารถกดสั่งงานได้ไม่ติดปัญหา แต่จุดติดตั้งไม้กั้นควรอยู่ในตำแหน่งหรือบริเวณที่ผู้ใช้รถสังเกตุได้ง่ายเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถขับรถไม้กั้น

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกใช้บัตรผ่านระยะ 30-50cm หรือระยะ 70-100cm บัตรผ่านทั้ง 2 แบบต้องการพื้นที่หน้างานเหมือนกันคือ รถจะต้องตั้งลำตรงให้ได้ก่อนถึงเครื่องทาบบัตรเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถขับรถเทียบเครื่องทาบบัตรได้ และระยะห่างจากไม้กั้นรถยนต์กับเครื่องทาบบัตรต้องไม่น้อยกว่า 3 เมตร เนื่องจากเมื่อรถจอดเทียบเพื่อทาบบัตรหน้ารถจะต้องห่างจากไม้กั้นรถยนต์ไม่น้อยกว่า 1 เมตร สำหรับหน้างานที่เป็นเส้นตรงคงไม่ติดปัญหาอะไรแต่หากหน้างานเป็นทางเลี้ยวหรือทางโค้งอาจต้องดูระยะอ่านบัตรและจุดติดตั้งให้ดีเพราะหากติดตั้งไม่ถูกต้องไม่เหมาะสมจะทำให้ลูกบ้านไม่สามารถใช้งานระบบได้ ทาบไม่ถึง ทาบไม่ได้ ไกลไป เป็นต้น

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass ระบบนี้ต้องการพื้นที่หน้างานคล้ายๆ กับแบบทาบบัตรแต่ไม่ต้องเว้นระยะระหว่างจุดติดตั้งเครื่องอ่านกับไม้กั้นรถยนต์ ขอเพียงแค่หน้างานมีความลึกมาพอให้รถตั้งลำตรงได้ก็สามารถใช้งานระบบนี้ได้ หรือหากรถไม่สามารถตั้งลำตรงได้ก็สามารถใช้งานได้แต่ผู้ใช้งานจะต้องยกบัตรขึ้นมาให้เครื่องอ่านเห็นระบบก็จะทำงานได้ (ไม่ต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร) กรณีที่เป็นทางแยกและไม้กั้นรถยนต์อยู่ใกล้ทางแยกมากซึ่งรถสามารถขับเข้ามาได้ทั้งด้านซ้ายและด้านขวาแอดมินแนะนำให้ติดตั้งเครื่องอ่าน 2 ตัว อ่านด้านซ้าย 1 อ่านด้านขวา 1 ลูกค้าก็จะใช้งานระบบนี้ได้เช่นกัน ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลเป็นระบบที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดติดตั้งได้กับหน้างานทุกรูปแบบ

ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน ไม้กั้นรถยนต์ระบบนี้เป็นระบบใหม่ล่าสุดและมีความต้องการพื้นที่หน้างานแบบเดียวกับระบบทาบบัตร คือจุดอ่านป้ายทะเบียนจะต้องเป็นจุดที่รถตั้งลำตรงได้แล้วเพื่อให้ระบบสามารถอ่านป้ายทะเบียนได้ง่ายและเร็ว ไม่เกิดปัญหาอ่านป้ายทะเบียนได้บ้างอ่านไม่ได้บ้าง เป็นต้น

โดยสรุป หน้างานที่ง่ายสุดและติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ได้ทุกรูปแบบคือหน้างานที่เป็นเส้นตรง รถขับตรงเข้าไปก็จะเจอป้อมแบบนี้ติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ระบบไหนก็ได้ ไม่ติดปัญหา ลูกบ้านใช้งานได้สะดวก ส่วนหน้างานที่อยู่ติดถนนต้องเลี้ยวเข้าไปอาจต้องประเมินดูก่อนว่าระบบไม้กั้นที่ลูกค้าต้องการสามารถติดตั้งได้หรือไม่?
www.charoentech.com

เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud และ host ddns

2022-07-01 20:48:19

สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงรูปแบบการทำระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนกันบ้าง ซึ่งระบบออนไลน์ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามี 2 แบบให้เลือกใช้คือ (1) ระบบออนไลน์ผ่าน host ddns (2) ระบบออนไลน์ผ่าน cloud แม้ว่าการออนไลน์ของทั้ง 2 ระบบจะมีไว้เพื่อรองรับการใช้งานต่างสาขา กล่าวคือ ติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขา ติดตั้งโปรแกรมจัดการไว้ที่สำนักงานใหญ่

การจัดการผู้ใช้งานในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

2022-06-30 21:01:54

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องการจัดการผู้ใช้งานในระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนกันบ้าง เนื่องจากระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบใหม่ล่าสุดและลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบในความสามารถของระบบบ เช่น ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ให้สิทธิ์การผ่านเข้าออกของลูกบ้านแบบระบุป้ายทะเบียนได้ช่วยให้นิติบุคคลสามารถควบคุมสิทธิ์การผ่านเข้าออกโครงการได้จริง

ราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าขึ้นอยู่กับ?

2022-06-29 22:17:27

สำหรับประเด็นเรื่องราคาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ไม่เท่ากันเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างความสับสนให้แก่ลูกค้าไม่น้อย เช่น ทำไมเครื่องสแกนรุ่นเดียวกันร้านหนึ่งขายถูกอีกร้านขายแพง อะไรของจริงอะไรของเก๊กันแน่? ทำไมราคาต่างกันมาก? และทำไมต้องซื้อแพงกว่าในเมื่อของเหมือนกัน? หรือทำไมเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนี้จึงถูกกว่ารุ่นโน้น