• Hotline: 087-984-2273

รายงานของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงรายงานที่ได้จากกล้องอ่านป้ายทะเบียนกันบ้าง ซึ่งนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนจะเป็นระบบที่ใช้งานง่าย ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพกพาบัตรผ่าน เพียงขับรถเข้าไปในระยะอ่านป้ายทะเบียนของกล้อง LPR หากทะเบียนรถคันดังกล่าวมีสิทธิ์ผ่านเข้าออกระบบก็จะสั่งให้ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้นเพื่อให้รถผ่านไปได้แบบอัตโนมัติ (ระยะอ่านป้ายทะเบียนคือ 3-10 เมตร ระยะที่แนะนำคือ 3-5 เมตร) เราสามารถใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งแบบ online ร่วมกับคอมพิวเตอร์ หรือ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ นอกจากนี้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนยังมีรายงานรูปแบบต่างๆ ให้ลูกค้าเรียกดูอีกหลายรายงานได้แก่

1. รายงานพนักงาน (รายงานข้อมูลลูกบ้านที่อยู่ในระบบ) : รายงานส่วนนี้จะบอกข้อมูลผู้ใช้งานในระบบทั้งหมดว่ามีใครบ้าง เราสามารถบันทึก profile ให้กับลูกบ้านไว้ในระบบได้ เช่น ใส่ภาพ ระบุชื่อ-สกุล บ้านเลขที่ ทะเบียนรถ วันเดือนปีเกิด อีเมล์ เบอร์ติดต่อ เพื่อให้นิติบุคคลสามารถใช้ข้อมูลส่วนนี้ติดต่อลูกบ้านได้หากต้องการ (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)2. รายงานสิทธิ์ป้ายทะเบียนรถ (วันเริ่มต้นใช้งานและวันสิ้นสุดการใช้งานของรถแต่ละคัน) : รายงานส่วนนี้จะบอกข้อมูลของผู้ใช้งานว่ามีสิทธิ์ผ่านเข้าออกหรือไม่? โดยรายงานจะแสดงผลเลขทะเบียน ชื่อลูกบ้าน วันที่เริ่มต้นใช้งาน (หมายถึงสามารถใช้รถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ตั้งแต่วันไหน) วันที่สิ้นสุดการใช้งาน (หมายถึงจะใช้รถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ถึงวันไหน) กรณีที่นิติบุคคลกำหนดให้สิทธิ์ในการใช้งานตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางลูกค้าสามารถใช้รายงานหัวข้อนี้ประกอบการกำหนดสิทธิ์ให้ลูกบ้านได้เลย (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)3. รายงานรถเข้าในลานจอด (ประวัติการเข้าออกของลูกบ้าน) : รายงานส่วนนี้จะแสดงประวัติการเข้าออกของลูกบ้านทั้งหมด ลูกค้าสามารถเรียกดูได้ตามช่วงเวลาที่ต้องการ ใครเข้าเวลาไหน ใครออกเวลาไหน สามารถเรียกดูประวัติจากรายงานนี้ได้เลย  (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)4. รายงานสถิติจำนวนรถที่จอด (รายงานสรุปว่ามีรถผ่านเข้าออกระบบเท่าไหร่) : รายงานส่วนนี้จะแสดงผลสรุปให้ลูกค้าทราบว่าในช่วงเวลาต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการมีรถผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์เท่าไหร่ เข้ากี่คัน ออกกี่คัน เป็นต้น  (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)จะเห็นได้ว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนนอกจากจะสะดวกต่อผู้ใช้งานแล้วยังมีระบบรายงานไว้คอยสนับสนุนให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบข้อมูลของผู้ใช้งานและประวัติการใช้งานอีกด้วย กรณีที่ลูกค้าใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน แบบ stand alone เมื่อต้องการข้อมูลประวัติการเข้าออกหรือเมื่อต้องการปรับเปลี่ยนสิทธิ์ของลูกบ้านหรือต้องการเพิ่มทะเบียนรถเข้าไปในระบบลูกค้าจะต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม zk parking เชื่อมต่อกับกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพื่อดำเนินการต่างๆ ตามที่ต้องการ และเมื่อดำเนินการแล้วเสร็จลูกค้าสามารถเก็บคอมพิวเตอร์ได้เลยระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน LPRC300 จะทำงานเองอัตโนมัติตามค่าที่อัพเดทล่าสุด 

หมายเหตุ การใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone จะต้องดูภาพรถเข้าออกที่กล้องบันทึกไว้ใน sd card ไม่สามารถโหลดภาพเข้าโปรแกรมได้ ข้อมูลที่โหลดเข้าโปรแกรมได้จะมีเพียงข้อมูลประวัติการเข้าออกเท่านั้น

สนใจติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com
.

ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากปัญหารถชนไม้กั้นรถยนต์

2023-12-06 15:16:50

เหตุการณ์รถชนแขนกั้นหรือรถชนระบบไม้กั้นรถยนต์นอกจากจะสร้างความเสียหายให้แก่รถของคู่กรณีแล้วยังสร้างความเสียหายอย่างมากให้ระบบไม้กั้นรถยนต์อีกด้วย แรงปะทะหรือแรงกระแทกหรือแรงผลักดันที่เกิดขึ้นจากการเฉี่ยวชนสามารถสร้างความเสียหายให้ชิ้นส่วนของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้หลายส่วน แม้ว่าระบบไม้กั้นรยถนต์ยังสามารถทำงานได้ ยกขึ้นได้ ยกลงได้

ไม้กั้นรถยนต์แต่ละระบบ

2023-12-05 12:19:41

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน ต้องยอมรับว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ด้วยระบบนี้ทำงานได้อัตโนมัติ ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน แค่ใช้รถที่มีข้อมูลในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้ ช่วยแก้ไขปัญหาการวนบัตร การนำบัตรผ่านไป copy และการใช้รถที่ไม่ตรงกับข้อมูลที่ได้แจ้งนิติบุคคลไว้ ส่วนปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2023-12-03 13:02:07

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนหรือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนสั่งงาน ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้งานง่ายทำงานได้อัตโนมัติ เพียงแค่สมาชิกใช้รถที่มีทะเบียนอยู่ในระบบก็สามารถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ทันที เราสามารถออกแบบระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนได้ 2 รูปแบบคือ ใช้กล้องเป็น controller เพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้เองไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์