• Hotline: 087-984-2273

รายงานของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงรายงานที่ได้จากกล้องอ่านป้ายทะเบียนกันบ้าง ซึ่งนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนจะเป็นระบบที่ใช้งานง่าย ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพกพาบัตรผ่าน เพียงขับรถเข้าไปในระยะอ่านป้ายทะเบียนของกล้อง LPR หากทะเบียนรถคันดังกล่าวมีสิทธิ์ผ่านเข้าออกระบบก็จะสั่งให้ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้นเพื่อให้รถผ่านไปได้แบบอัตโนมัติ (ระยะอ่านป้ายทะเบียนคือ 3-10 เมตร ระยะที่แนะนำคือ 3-5 เมตร) เราสามารถใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งแบบ online ร่วมกับคอมพิวเตอร์ หรือ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ นอกจากนี้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนยังมีรายงานรูปแบบต่างๆ ให้ลูกค้าเรียกดูอีกหลายรายงานได้แก่

1. รายงานพนักงาน (รายงานข้อมูลลูกบ้านที่อยู่ในระบบ) : รายงานส่วนนี้จะบอกข้อมูลผู้ใช้งานในระบบทั้งหมดว่ามีใครบ้าง เราสามารถบันทึก profile ให้กับลูกบ้านไว้ในระบบได้ เช่น ใส่ภาพ ระบุชื่อ-สกุล บ้านเลขที่ ทะเบียนรถ วันเดือนปีเกิด อีเมล์ เบอร์ติดต่อ เพื่อให้นิติบุคคลสามารถใช้ข้อมูลส่วนนี้ติดต่อลูกบ้านได้หากต้องการ (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)2. รายงานสิทธิ์ป้ายทะเบียนรถ (วันเริ่มต้นใช้งานและวันสิ้นสุดการใช้งานของรถแต่ละคัน) : รายงานส่วนนี้จะบอกข้อมูลของผู้ใช้งานว่ามีสิทธิ์ผ่านเข้าออกหรือไม่? โดยรายงานจะแสดงผลเลขทะเบียน ชื่อลูกบ้าน วันที่เริ่มต้นใช้งาน (หมายถึงสามารถใช้รถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ตั้งแต่วันไหน) วันที่สิ้นสุดการใช้งาน (หมายถึงจะใช้รถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ถึงวันไหน) กรณีที่นิติบุคคลกำหนดให้สิทธิ์ในการใช้งานตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางลูกค้าสามารถใช้รายงานหัวข้อนี้ประกอบการกำหนดสิทธิ์ให้ลูกบ้านได้เลย (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)3. รายงานรถเข้าในลานจอด (ประวัติการเข้าออกของลูกบ้าน) : รายงานส่วนนี้จะแสดงประวัติการเข้าออกของลูกบ้านทั้งหมด ลูกค้าสามารถเรียกดูได้ตามช่วงเวลาที่ต้องการ ใครเข้าเวลาไหน ใครออกเวลาไหน สามารถเรียกดูประวัติจากรายงานนี้ได้เลย  (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)4. รายงานสถิติจำนวนรถที่จอด (รายงานสรุปว่ามีรถผ่านเข้าออกระบบเท่าไหร่) : รายงานส่วนนี้จะแสดงผลสรุปให้ลูกค้าทราบว่าในช่วงเวลาต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการมีรถผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์เท่าไหร่ เข้ากี่คัน ออกกี่คัน เป็นต้น  (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)จะเห็นได้ว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนนอกจากจะสะดวกต่อผู้ใช้งานแล้วยังมีระบบรายงานไว้คอยสนับสนุนให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบข้อมูลของผู้ใช้งานและประวัติการใช้งานอีกด้วย กรณีที่ลูกค้าใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน แบบ stand alone เมื่อต้องการข้อมูลประวัติการเข้าออกหรือเมื่อต้องการปรับเปลี่ยนสิทธิ์ของลูกบ้านหรือต้องการเพิ่มทะเบียนรถเข้าไปในระบบลูกค้าจะต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม zk parking เชื่อมต่อกับกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพื่อดำเนินการต่างๆ ตามที่ต้องการ และเมื่อดำเนินการแล้วเสร็จลูกค้าสามารถเก็บคอมพิวเตอร์ได้เลยระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน LPRC300 จะทำงานเองอัตโนมัติตามค่าที่อัพเดทล่าสุด 

หมายเหตุ การใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone จะต้องดูภาพรถเข้าออกที่กล้องบันทึกไว้ใน sd card ไม่สามารถโหลดภาพเข้าโปรแกรมได้ ข้อมูลที่โหลดเข้าโปรแกรมได้จะมีเพียงข้อมูลประวัติการเข้าออกเท่านั้น

สนใจติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com
.

วิธีเลือกระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน

2024-07-21 12:39:46

ต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน และลานจอดรถ เมื่อต้องการติดตั้งหรือต้องการเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้ามักมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นหลัก ซึ่งเหตุที่ระบบอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากระบบนี้เข้ามาแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ลูกค้าเจอในระบบบัตรผ่าน

การตรวจจับป้ายทะเบียนของระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2024-07-20 13:45:14

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นการทำงานร่วมกันของ 3 เทคโนโลยี ได้แก่ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน และระบบเซ็นเซอร์ป้องกันแขนกั้นตกใส่รถ ซึ่งแอดมินพบว่าในปัจจุบันระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ลูกค้าให้ความสนใจมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่ที่ต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งระบบ หรือโครงการที่มีระบบไม้กั้นรถยนต์แล้วแต่ต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่และต้องการใช้

การจัดการสมาชิกของระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน

2024-07-19 19:39:01

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้สมาชิกเป็นหลัก กล่าวคือ ระบบอ่านป้ายทะเบียนช่วยให้การผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ของสมาชิกทำได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็ว แค่ใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ก็สามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้บัตรผ่านหรือใช้อุปกรณ์สั่งงานอื่น และนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนจะช่วยให้การเข้าออกของสมาชิกทำได้