• Hotline: 087-984-2273

รายงานของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงรายงานที่ได้จากกล้องอ่านป้ายทะเบียนกันบ้าง ซึ่งนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนจะเป็นระบบที่ใช้งานง่าย ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพกพาบัตรผ่าน เพียงขับรถเข้าไปในระยะอ่านป้ายทะเบียนของกล้อง LPR หากทะเบียนรถคันดังกล่าวมีสิทธิ์ผ่านเข้าออกระบบก็จะสั่งให้ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้นเพื่อให้รถผ่านไปได้แบบอัตโนมัติ (ระยะอ่านป้ายทะเบียนคือ 3-10 เมตร ระยะที่แนะนำคือ 3-5 เมตร) เราสามารถใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งแบบ online ร่วมกับคอมพิวเตอร์ หรือ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ นอกจากนี้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนยังมีรายงานรูปแบบต่างๆ ให้ลูกค้าเรียกดูอีกหลายรายงานได้แก่

1. รายงานพนักงาน (รายงานข้อมูลลูกบ้านที่อยู่ในระบบ) : รายงานส่วนนี้จะบอกข้อมูลผู้ใช้งานในระบบทั้งหมดว่ามีใครบ้าง เราสามารถบันทึก profile ให้กับลูกบ้านไว้ในระบบได้ เช่น ใส่ภาพ ระบุชื่อ-สกุล บ้านเลขที่ ทะเบียนรถ วันเดือนปีเกิด อีเมล์ เบอร์ติดต่อ เพื่อให้นิติบุคคลสามารถใช้ข้อมูลส่วนนี้ติดต่อลูกบ้านได้หากต้องการ (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)2. รายงานสิทธิ์ป้ายทะเบียนรถ (วันเริ่มต้นใช้งานและวันสิ้นสุดการใช้งานของรถแต่ละคัน) : รายงานส่วนนี้จะบอกข้อมูลของผู้ใช้งานว่ามีสิทธิ์ผ่านเข้าออกหรือไม่? โดยรายงานจะแสดงผลเลขทะเบียน ชื่อลูกบ้าน วันที่เริ่มต้นใช้งาน (หมายถึงสามารถใช้รถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ตั้งแต่วันไหน) วันที่สิ้นสุดการใช้งาน (หมายถึงจะใช้รถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ถึงวันไหน) กรณีที่นิติบุคคลกำหนดให้สิทธิ์ในการใช้งานตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางลูกค้าสามารถใช้รายงานหัวข้อนี้ประกอบการกำหนดสิทธิ์ให้ลูกบ้านได้เลย (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)3. รายงานรถเข้าในลานจอด (ประวัติการเข้าออกของลูกบ้าน) : รายงานส่วนนี้จะแสดงประวัติการเข้าออกของลูกบ้านทั้งหมด ลูกค้าสามารถเรียกดูได้ตามช่วงเวลาที่ต้องการ ใครเข้าเวลาไหน ใครออกเวลาไหน สามารถเรียกดูประวัติจากรายงานนี้ได้เลย  (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)4. รายงานสถิติจำนวนรถที่จอด (รายงานสรุปว่ามีรถผ่านเข้าออกระบบเท่าไหร่) : รายงานส่วนนี้จะแสดงผลสรุปให้ลูกค้าทราบว่าในช่วงเวลาต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการมีรถผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์เท่าไหร่ เข้ากี่คัน ออกกี่คัน เป็นต้น  (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)จะเห็นได้ว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนนอกจากจะสะดวกต่อผู้ใช้งานแล้วยังมีระบบรายงานไว้คอยสนับสนุนให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบข้อมูลของผู้ใช้งานและประวัติการใช้งานอีกด้วย กรณีที่ลูกค้าใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน แบบ stand alone เมื่อต้องการข้อมูลประวัติการเข้าออกหรือเมื่อต้องการปรับเปลี่ยนสิทธิ์ของลูกบ้านหรือต้องการเพิ่มทะเบียนรถเข้าไปในระบบลูกค้าจะต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม zk parking เชื่อมต่อกับกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพื่อดำเนินการต่างๆ ตามที่ต้องการ และเมื่อดำเนินการแล้วเสร็จลูกค้าสามารถเก็บคอมพิวเตอร์ได้เลยระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน LPRC300 จะทำงานเองอัตโนมัติตามค่าที่อัพเดทล่าสุด 

หมายเหตุ การใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone จะต้องดูภาพรถเข้าออกที่กล้องบันทึกไว้ใน sd card ไม่สามารถโหลดภาพเข้าโปรแกรมได้ ข้อมูลที่โหลดเข้าโปรแกรมได้จะมีเพียงข้อมูลประวัติการเข้าออกเท่านั้น

สนใจติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com
.

ความสามารถของไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-02-02 11:59:01

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงความสามารถของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนอีกนิด ถามว่าระบบนี้ทำงานยังไง? ทำอะไรได้บ้าง? ซึ่งเมื่อพูดถึงระบบอ่านป้ายทะเบียนสิ่งแรกที่เรานึกถึงคืออุปกรณ์ที่ใช้กับไม้กั้นรถยนต์ ช่วยให้ลูกบ้านหรือสมาชิกสามารถผ่านเข้าออกโครงการได้ง่าย สะดวก ไม่ต้องใช้บัตรผ่าน เพียงใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้เลย

การคำนวณกะข้ามวันของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2023-02-01 15:46:14

นับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอุปกรณ์บันทึกเวลาที่สามารถให้รายงานได้หลายรูปแบบ มีทั้งรายงานแบบง่าย ใครสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเมื่อไหร่ระบบก็จะแสดงผลให้เห็นทั้งหมด ในหนึ่งวันมีการสแกนไปกี่รอบสามารถเรียกดูได้อย่างละเอียด มีทั้งแบบรายงานกึ่งวิเคราะห์ เรียกดูข้อมูลเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการ ดูเวลาเข้างานและเวลาออกงานตามช่วง

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-01-30 20:19:04

ปัจจุบันไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด ซึ่งแอดมินพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจในความสามารถของระบบที่สามารถอ่านป้ายทะเบียนและสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้อัตโนมัติ ใช้งานได้แบบไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ไม่ต้องห่วงเรื่องปัญหาถ่านในบัตร ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกสวมสิทธิ์นำบัตรไปใช้กับรถคันอื่น