• Hotline: 087-984-2273

รายงานของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงรายงานที่ได้จากกล้องอ่านป้ายทะเบียนกันบ้าง ซึ่งนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนจะเป็นระบบที่ใช้งานง่าย ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพกพาบัตรผ่าน เพียงขับรถเข้าไปในระยะอ่านป้ายทะเบียนของกล้อง LPR หากทะเบียนรถคันดังกล่าวมีสิทธิ์ผ่านเข้าออกระบบก็จะสั่งให้ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้นเพื่อให้รถผ่านไปได้แบบอัตโนมัติ (ระยะอ่านป้ายทะเบียนคือ 3-10 เมตร ระยะที่แนะนำคือ 3-5 เมตร) เราสามารถใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งแบบ online ร่วมกับคอมพิวเตอร์ หรือ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ นอกจากนี้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนยังมีรายงานรูปแบบต่างๆ ให้ลูกค้าเรียกดูอีกหลายรายงานได้แก่

1. รายงานพนักงาน (รายงานข้อมูลลูกบ้านที่อยู่ในระบบ) : รายงานส่วนนี้จะบอกข้อมูลผู้ใช้งานในระบบทั้งหมดว่ามีใครบ้าง เราสามารถบันทึก profile ให้กับลูกบ้านไว้ในระบบได้ เช่น ใส่ภาพ ระบุชื่อ-สกุล บ้านเลขที่ ทะเบียนรถ วันเดือนปีเกิด อีเมล์ เบอร์ติดต่อ เพื่อให้นิติบุคคลสามารถใช้ข้อมูลส่วนนี้ติดต่อลูกบ้านได้หากต้องการ (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)2. รายงานสิทธิ์ป้ายทะเบียนรถ (วันเริ่มต้นใช้งานและวันสิ้นสุดการใช้งานของรถแต่ละคัน) : รายงานส่วนนี้จะบอกข้อมูลของผู้ใช้งานว่ามีสิทธิ์ผ่านเข้าออกหรือไม่? โดยรายงานจะแสดงผลเลขทะเบียน ชื่อลูกบ้าน วันที่เริ่มต้นใช้งาน (หมายถึงสามารถใช้รถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ตั้งแต่วันไหน) วันที่สิ้นสุดการใช้งาน (หมายถึงจะใช้รถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ถึงวันไหน) กรณีที่นิติบุคคลกำหนดให้สิทธิ์ในการใช้งานตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางลูกค้าสามารถใช้รายงานหัวข้อนี้ประกอบการกำหนดสิทธิ์ให้ลูกบ้านได้เลย (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)3. รายงานรถเข้าในลานจอด (ประวัติการเข้าออกของลูกบ้าน) : รายงานส่วนนี้จะแสดงประวัติการเข้าออกของลูกบ้านทั้งหมด ลูกค้าสามารถเรียกดูได้ตามช่วงเวลาที่ต้องการ ใครเข้าเวลาไหน ใครออกเวลาไหน สามารถเรียกดูประวัติจากรายงานนี้ได้เลย  (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)4. รายงานสถิติจำนวนรถที่จอด (รายงานสรุปว่ามีรถผ่านเข้าออกระบบเท่าไหร่) : รายงานส่วนนี้จะแสดงผลสรุปให้ลูกค้าทราบว่าในช่วงเวลาต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการมีรถผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์เท่าไหร่ เข้ากี่คัน ออกกี่คัน เป็นต้น  (ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง)จะเห็นได้ว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนนอกจากจะสะดวกต่อผู้ใช้งานแล้วยังมีระบบรายงานไว้คอยสนับสนุนให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบข้อมูลของผู้ใช้งานและประวัติการใช้งานอีกด้วย กรณีที่ลูกค้าใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน แบบ stand alone เมื่อต้องการข้อมูลประวัติการเข้าออกหรือเมื่อต้องการปรับเปลี่ยนสิทธิ์ของลูกบ้านหรือต้องการเพิ่มทะเบียนรถเข้าไปในระบบลูกค้าจะต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม zk parking เชื่อมต่อกับกล้องอ่านป้ายทะเบียนเพื่อดำเนินการต่างๆ ตามที่ต้องการ และเมื่อดำเนินการแล้วเสร็จลูกค้าสามารถเก็บคอมพิวเตอร์ได้เลยระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน LPRC300 จะทำงานเองอัตโนมัติตามค่าที่อัพเดทล่าสุด 

หมายเหตุ การใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone จะต้องดูภาพรถเข้าออกที่กล้องบันทึกไว้ใน sd card ไม่สามารถโหลดภาพเข้าโปรแกรมได้ ข้อมูลที่โหลดเข้าโปรแกรมได้จะมีเพียงข้อมูลประวัติการเข้าออกเท่านั้น

สนใจติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com
.

จุดเด่นจุดด้อยของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud

2022-09-27 21:53:32

เรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจถึงจุดเด่นจุดด้อยของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ผ่าน cloud กันบ้าง ซึ่งเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud เป็นเครื่องแกนที่เหมาะกับธุรกิจที่มีสาขาและต้องการให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่เป็นคนจัดการข้อมูล ควบคุมเครื่องสแกน ดูบันทึกเวลาเอง หรือลูกค้าที่ต้องการตรวจเช็คบันทึกเวลาของพนักงานได้ตลอด

ข้อดีข้อเสียของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

2022-09-26 20:19:21

การศึกษาเพื่อทำความเข้าใจการทำงานของระบบและนำข้อดีข้อเสียมาเปรียบเทียบเพื่อประเมินว่าหน่วยงานหรือองค์กรหรือโครงการหมู่บ้านของเราเหมาะไหมหากนำระบบดังกล่าวมาใช้ เพื่อให้สมาชิกมีข้อมูลมากพอประกอบการตัดสินใจและรับรู้ระบบการทำงาน เข้าใจว่าประโยชน์ที่ได้คืออะไรข้อจำกัดของระบบคืออะไร ย่อมส่งผลให้การใช้งานราบรื่นและตัวผู้ใช้งานเองรู้สึก

แนะนำเครื่องสแกนที่ใส่หน้ากากอนามัยสแกนได้

2022-09-25 16:55:05

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอแนะนำเครื่องสแกนที่สามารถสแกนได้ตอนใส่หน้ากากอนามัย ความสามารถหลักของเครื่องสแกนชนิดใส่หน้ากากอนามัยสแกนได้คือ ผู้ใช้งานสามารถเก็บใบหน้าขณะใส่หน้ากากอนามัยหรือไม่ใส่หน้ากากอนามัยไว้ในเครื่องสแกนก็ได้ และสามารถสแกนใบหน้าได้ทั้งตอนใส่หน้ากากอนามัยและไม่ใส่หน้ากาก ระบบ ai ของเครื่องสแกนใบหน้าประเภทนี้