• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นรถยนต์แบบไฟดับแล้วยกแขนกั้นขึ้นเองอัตโนมัติ

แอดมินทราบมาว่าทาง zkteco ได้เปิดตัวไม้กั้นรถยนต์ BG1000 series ซึ่งเป็นระบบไม้กั้นรถยนต์ที่มาพร้อมความโดดเด่นในหลายด้าน BG1000 series เป็นระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ผ่านการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาจากข้อผิดพลาดหรือปัญหาต่างๆ ที่ลูกค้ามักพบในการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ เช่น ปัญหาน้ำท่วมขังทำให้บอร์ดหรือแผงวงจรควบคุมการทำงานของไม้กั้นรถยนต์จมน้ำ ระบบไฟ LED ช่วยส่องสว่าง การยกแขนกั้นขึ้นเองอัตโนมัติเมื่อไฟดับ เรียกได้ว่า BG1000 series จะเข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ช่วยให้ลูกค้าที่ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ใช้งานระบบได้ง่ายและปลอดภัยมากขึ้น BG100 series มีรุ่นย่อยหลายรุ่นด้วยกัน สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอหยิบเอารุ่นย่อย 2 รุ่นที่น่าสนใจมาอัพเดทให้ลูกค้าทราบกันนั้นก็คือ BG1045 และ BG1060 

ภาพรวมของไม้กั้นรถยนต์ zkteco bg1000 series คือ เป็นชุดไม้กั้นรถยนต์ที่ได้รับการพัฒนาจากจุดบกพร่องของรุ่นอื่นๆ ที่พบได้ในตลาดไม้กั้น ทำให้ BG1000 series มีความสามารถที่โดดเด่น ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เคยใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์มาก่อนแต่ไม่ประสบความสำเร็จหรือไม่พึงพอใจในการทำงานของไม้กั้นรถยนต์เดิมที่ใช้งานอยู่ จุดเด่นหลัก 3 ข้อที่ BG1045 และ BG1060 มีคือ

1. ยกแขนกั้นขึ้นเองอัตโนมัติเมื่อไฟดับ ในมุมมองของแอดมิน แอดมินมองว่าจุดเด่นข้อนี้ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากเพราะหากเป็นไม้กั้นรถยนต์ทั่วไป เมื่อไฟดับจะต้องหมุนมอเตอร์หรือใช้ประแจคลายล็อคแกนแขนกั้น ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถยกแขนกั้นขึ้นได้ (ไฟดับตอนไหนไม้กั้นรถยนต์จะหยุดทำงานตอนนั้น) และแน่นอนว่าถ้าหมู่บ้านมีการเปลี่ยน รปภ. ประแจปลดล็อคแกนไม้กั้นมักหายไปกับ รปภ. ชุดเก่า เมื่อไฟดับแต่ไม่มีประแจคลายล็อคลูกค้าจะไม่สามารถแยกไม้กั้นรถยนต์ขึ้นได้ ทางออกเดียวคือจะต้องถอดแขนกั้นออกจากตู้เพื่อให้รถผ่านไปได้.. BG1000 series ถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ปัญหานี้ เมื่อไฟดับไม้กั้นรถยนต์จะยกแขนกั้นขึ้นเองอัตโนมัติทันทีและจะยกขึ้นอยู่อย่างนั้นจนกว่าไฟจะมา เมื่อไฟมาลูกค้าจะต้องกดปุ่มสั่งให้ไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นลงมาก่อน 1 ครั้งเพื่อให้ระบบไม้กั้นรถยนต์กลับมาทำงานได้ตามปกติ

2. ตู้ไม้กั้นรถยนต์มีไฟ LED แสดงผล 2 สี คือสีเขียวและสีแดง สถานะของไฟ LED จะแสดงผลตามการขึ้นลงของแขนกั้น เช่น แขนกั้นยกขึ้นสถานะไฟ LED ที่ตู้ไม้กั้นรถยนต์จะเป็นสีเขียว แขนกั้นยกลงสถานะไฟ LED จะเป็นสีแดง เรียกได้ว่าลูกค้าใช้ประโยชน์จากไฟส่วนนี้ได้ 2 อย่างคือ
2.1 สำหรับช่วยส่องสว่างให้ผู้ใช้งานรู้ว่ามีไม้กั้นรถยนต์ขวางกั้นอยู่
2.2 ใช้เป็นสัญญาณไฟจราจร ไฟแดง = ไม้กั้นลงไม่อนุญาตให้ผ่าน, ไฟเขียว = ไม้กั้นยกขึ้นให้ผ่านได้
ตู้ไม้กั้นรถยนต์ทั่วไปจะไม่มีไฟ LED และหากต้องการให้มีสัญญาณไฟเขียว-ไฟแดง ลูกค้าจะต้องสั่งซื้อติดตั้งเพิ่ม BG1000 series จึงถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ปัญหาการมองเห็นในตอนกลางคืนและสัญญาณไฟเขียวแดง หนึ่งเดียวตอบโจทย์ได้ทั้ง 2 ประเด็น

3. ชุดอุปกรณ์ภายในตู้ไม้กั้นรถยนต์ยกไว้สูง เรียกได้ว่าหากระดับน้ำสูงไม่ถึง 60cm (2 ฟุต) ชุดไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้าจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ อย่างแน่นอน ซึ่งตำแหน่งของบอร์ดหรือแผงวงจรในระบบไม้กั้นรถยนต์จะอยู่ที่ประมาณ 30cm zkteco ทราบและเข้าใจในปัญหานี้จึงได้พัฒนา BG1000 series ขึ้นมาให้มีจุดติดตั้งบอร์ดควบคุมไว้สูงกว่าปกติ

BG1045 คือ ชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีแขนกั้นยาว 4.5 เมตร
BG1060 คือ ชุดไม้กั้นรถยนต์ที่มีแขนกั้นยาว 6 เมตร

สำหรับลูกค้าที่สนใจระบบการทำงานของ BG1000 series เพิ่มเติมหรือต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์ติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

แบตเตอรี่สำรองในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

2022-05-27 20:25:23

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการสำรองไฟให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง เพื่อให้พนักงานสแกนเข้าออกงานได้ตลอดเวลาระบบสำรองไฟจึงเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ลูกค้าต้องการ ไฟสำรองจากแบตเตอรี่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต่อได้แม้ไฟดับ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจ

การเลือกใช้เซ็นเซอร์ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-05-26 21:49:39

แอดมินพบว่าการมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้ามักมุ่งเน้นไปที่ระบบการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นหลัก และน้อยรายที่จะให้ความสำคัญกับการป้องกันไม้กั้นรถยนต์ตกใส่รถหรือป้องกันระบบสร้างความเสียหายให้กับผู้ใช้งาน และเพื่อให้ได้มาซึ่งระบบไม้กั้นรถยต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าภายใต้งบประมาณที่ต่ำสุดผู้จำหน่ายจะตัดอะไรออกบ้างลูกค้าไม่สามารถรู้ได้

ข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละชนิด

2022-05-24 22:03:14

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงข้อดีข้อเสียของระบบบันทึกเวลาแต่ละประเภทกันบ้าง ซึ่งปัจจุบันเรามีหลายเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้การบันทึกเวลาเข้าออกงานของพนักงานทำได้ง่ายขึ้น เที่ยงตรงขึ้น ลดความล่าช้าและความผิดพลาดหรือความไม่โปร่งใสลง ช่วยให้ฝ่ายบุคคลทำงานได้ง่ายและเร็วขึ้น เช่น เครื่องตอกบัตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า เครื่องสแกนฝ่ามือ