• Hotline: 087-984-2273

แกะกล่องรีวิวเครื่องสแกนใบหน้า cif30 (ใส่หน้ากากอนามัยสแกน)

ความต้องการเรื่องการใส่หน้ากากอนามัยสแกนใบหน้าเพื่อบันทึกเวลาทำงานหรือเพื่อสั่งเปิดประตูเป็นความต้องการที่สามารถตอบสนองได้ ซึ่งหากให้พูดกันถึงเรื่องเครื่องสแกนใบหน้าที่ใส่หน้ากากอนามัยสแกนได้คงต้องยกให้ cif712b และ cif30 สำหรับ cif712b เป็นเครื่องสแกนที่เน้นหนักไปทางวัดอุณหภูมิ หากความต้องการของลูกค้าคือสแกนใบหน้าวัดอุณหภูมิแนะนำให้เลือก cif712b แต่หากต้องการเครื่องสแกนใบหน้าที่รองรับการสแกนแบบใส่แมสแนะนำให้เลือก cif30 (สแกนใบหน้าได้ในขณะที่ยังสวมใส่หน้ากากอนามัย) และในบทความนี้เรามาดูกันว่าเครื่องสแกนใบหน้าแบบใส่หน้ากากอนามัยสแกนได้เป็นยังไง? ใช้ยากหรือใช้ง่าย? เหมาะไหมหากลูกค้าต้องการนำไปใช้งาน

เครื่องสแกนใบหน้า cif30 เป็นเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นเดียวที่รองรับการสแกนได้ทั้งตอนใส่หน้ากากอนามัยและไม่ใส่ การเปรียบเทียบยืนยันตัวตนทำได้แม่นยำ 99.99% สแกนใบหน้าได้อย่างรวดเร็วภายใน 1 วินาที เมื่อเครื่องสแกนตรวจจับใบหน้าได้จะส่องไฟ LED เพิ่มความสว่างให้ใบหน้าทันทีหมดห่วงหากต้องสแกนในพื้นที่มืดมีแสงน้อยหรือสแกนในตอนกลางคืน เครื่องสแกนรุ่นนี้มาพร้อมเสียงตอบรับภาษาไทย เมนูภาษาไทย/อังกฤษ หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว เก็บใบหน้าได้สูงถึง 50,000 ใบหน้า พร้อมเก็บบันทึกเวลาได้ 1,000,000 รายการ (เก็บบันทึกเวลาได้เยอะสุด) อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน tcp/ip และ wifi เครื่องสแกนใบหน้า cif30 ใช้งานร่วมกับโปรแกรม hip time 4.0 อัพโหลดภาพใบหน้าพนักงานผ่านโปรแกรมได้เลย ตัวเครื่องสแกนตรวจสอบใบหน้าแบบ 3 มิติไม่สามารถใช้ภาพถ่ายมาสแกนได้ เมื่อบันทึกเวลาสำเร็จระบบจะถ่ายภาพเก็บไว้เพื่อใช้เปรียบเทียบกับภาพโปรไฟล์ของพนักงานและสามารถส่งข้อความแจ้งบันทึกเวลาดังกล่าวไปทางไลน์ได้ด้วย เรียกได้ว่าเครื่องสแกนใบหน้า cif30 เป็นเครื่องสแกนที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ เลยก็ว่าได้

การเพิ่มใบหน้าพนักงานเข้าเครื่องสแกนใบหน้า cif30 ทำได้ง่ายๆ เราสามารถนำภาพถ่ายพนักงานอัพโหลดผ่านโปรแกรม hip time 4.0 ได้ การดำเนินการในขั้นตอนนี้สามารถทำที่เมนู Face Recognition เลือกเมนูย่อย add user จากนั้นก็เลือกภาพที่ต้องการ ระบุ id ของพนักงาน ระบุชื่อพนักงานแล้วบันทึก โปรแกรมจะเพิ่มพนักงานเข้าไปที่เครื่องสแกนให้ทันทีหลังจากที่เพิ่มใบหน้าพนักงานเข้าเครื่องสแกนใบหน้า cif30 เรียบร้อยแล้ว ระบบก็พร้อมทำงานทันทีพนักงานสามารถสแกนหน้าเพื่อบันทึกเวลาได้เลย ไม่ว่าจะใส่แมสหรือไม่ใส่แมสระบบก็สามารถตรวจสอบบันทึกเวลาให้ได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ


ภาพสแกนตอนใส่แมส (เปรียบเทียบใบหน้าบันทึกเวลาได้อย่างถูกต้องแม้จะเป็นการสแกนแบบใส่แมสหรือไม่ใส่)


ภาพสแกนตอนไม่ใส่แมส (เปรียบเทียบใบหน้าบันทึกเวลาได้อย่างถูกต้องแม้จะเป็นการสแกนแบบใส่แมสหรือไม่ใส่)

ทุกครั้งที่พนักงานบันทึกเวลาสำเร็จระบบจะส่งข้อมูลไปไปยังโปรแกรม hip time 4.0 (การส่งข้อมูลจากเครื่องสแกนไปยังโปรแกรมแบบ real time ทำได้เฉพาะกรณีที่เปิดโปรแกรมทิ้งไว้เท่านั้น) ในรายงาน Face Recognition โปรแกรมจะนำภาพถ่าย ณ ตอนที่พนักงานสแกนแสดงผลพร้อมกับภาพถ่ายของพนักงานที่ลงทะเบียนไว้ และเมื่อโปรแกรมได้รับบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนใบหน้า cif30 ระบบก็จะส่งข้อความแจ้งบันทึกเวลาไปทางไลน์ที่ลงทะเบียนไว้ทันที


ข้อมูลที่เครื่องสแกนส่งเข้าโปรแกรม hip time 4.0


ข้อความแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์

ในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า cif30 จะมีการถ่ายภาพเก็บไว้ทุกครั้งหลังจากที่สแกนสำเร็จ ภาพที่ถูกถ่ายไว้จะถูกจัดเก็บไว้อย่างเป็นระบบสามารถสืบค้นได้ง่ายโดยภาพดังกล่าวจะอยู่ที่โฟลเดอร์ที่เราเลือกได้ มาตรฐานของโปรแกรมจะเก็บไว้ที่ Drive C > HIP_IMAGE โดยสรุป.. จากการทดสอบเครื่องสแกนใบหน้า cif30 ในมุมของแอดมินเครื่องสแกนรุ่นนี้ทำงานได้เร็วมาก เรียกได้ว่าเร็วกว่าเครื่องสแกนของทาง hip ทุกรุ่น ตรวจจับใบหน้าได้ในขณะที่ใบหน้าไม่อยู่กลางเฟรมเรียกได้ว่าเพียงแค่กล้องเห็นใบหน้าเราแม้ใบหน้าจะอยู่บริเวณมุมของหน้าจอระบบก็สามารถตรวจสอบและบันทึกเวลาให้ได้ หากลูกค้าไม่ติดปัญหาเรื่องงบประมาณเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่แอดมินแนะนำ

เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นมีไฟ led

2021-10-23 15:03:14

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงไม้กั้นรถยนต์แบบมีไฟ LED ความต้องการเรื่องไม้กั้นรถยนต์แบบมีไฟ LED เป็นความต้องการที่แอดมินพบได้บ่อยครั้ง ไฟ LED ที่แขนกั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นแขนกั้นรถยนต์ที่ขวางกั้นอยู่ได้ง่ายขึ้น การเลือกใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นมีไฟ LED สามารถทำได้ 2 ทางเลือกคือ (1) เลือกแขนกั้นรถยนต์ที่มีไฟ

บันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเต็ม GLog

2021-10-22 16:50:03

เมื่อ GLog หรือบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแจ้ง error หรือเครื่องสแกนส่งเสียงแจ้งเตือนตลอดเวลา หรือเครื่องสแกนไม่ยอมรับการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าของพนักงาน ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นจาก log บันทึกเวลาที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้เต็มจึงทำให้เครื่องสแกนแสดงอาการ error

วิเคราะห์ปัญหาการอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์

2021-10-21 18:15:57

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงปัญหาผู้ใช้งานไม่สามารถใช้บัตรผ่านเข้าหรือออกระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้กับบัตรผ่านเพียงบางใบหรืออาจเกิดขึ้นกับบัตรผ่านทั้งหมดที่มีในระบบ แอดมินพบว่าปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น (1) เครื่องอ่านบัตรไม่ส่งสัญญาณ หากเครื่องอ่านบัตรเสีย