• Hotline: 087-984-2273

การเลือกระยะอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร

สำหรับเรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความรู้จักกับไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรหรือไม้กั้นรถยนต์แบบใช้ key card ให้มากขึ้นอีกนิด เหตุที่เรียกระบบไม้กั้นรถยนต์กลุ่มนี้ว่าไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรหรือไม้กั้นรถยนต์แบบใช้ key card คือ ลักษณะการสั่งงานของระบบผู้ใช้งานจะต้องนำบัตรผ่านไปทาบที่เครื่องอ่านคล้ายๆ กับการทาบบัตเพื่อเข้าอพาร์ทเม้นท์หรือคอนโด แต่ในการทาบบัตรของระบบไม้กั้นรถยนต์มีให้ลูกค้าเลือกใช้หลายระยะตั้งแต่ระยะใกล้ๆ ไม่กี่เซ็นไปจนถึงหลายเมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลูกค้าจะเลือกใช้แบบไหนและแน่นอนว่าการอ่านบัตรที่ระยะไกลขึ้นราคาของระบบไม้กั้นรถยนต์ย่อมแพงขึ้นตามมา

ระยะทาบบัตรของระบบไม้กั้นรถยนต์ใกล้หรือไกลขึ้นอยู่กับปัจจัย 2 ข้อคือ (1) เครื่องอ่านบัตรที่เลือกใช้ (2) บัตรผ่านที่เลือกใช้ เช่น เลือกบัตรผ่านแบบพวงกุญแจให้ระยะอ่านบัตร 3-5cm ใช้งานร่วมกับเครื่องอ่านระยะไกลให้ระยะอ่านบัตร 80cm ระยะอ่านบัตรที่ได้ก็จะอยู่ที่ 10-15cm หรือนำบัตรผ่านระยะ 80cm ใช้งานร่วมกับเครื่องอ่านระยะใกล้สามารถอ่านบัตรได้ในระยะ 5-10cm ระยะอ่านบัตรที่ได้ก็จะประมาณ 10-20cm เป็นต้น ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่าผู้จำหน่ายในตลาดนิยมจัดเซ็ตระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรหรือแบบ key card ที่ให้ระยะอ่านบัตรเท่าไหร่บ้าง?
1. ให้ระยะ 3-5cm ระยะนี้ลูกค้ามักเรียกกันว่าไม้กั้นรถยนต์แบบใช้ key card ในมุมมองของแอดมินการทาบบัตรในระยะนี้ถือว่าใกล้มากไม่แนะนำให้ใช้ โดยผู้ใช้งานจะต้องจอดรถเทียบเครื่องอ่านแบบใกล้มากๆ และลดกระจกเพื่อเอื้อมมือไปทาบบัตร หากจอดรถไกลเกินระยะจะไม่สามารถเอื้อมมือทาบบัตรได้ ผู้ใช้งานจะต้องเดินลงจากรถเพื่อไปทาบบัตรแทน (ให้นึกภาพเราขับรถไปในห้างหรือขึ้นทางด่วนที่จะต้องกดปุ่มรับบัตรหากจอดไกลจะไม่สามารถกดปุ่มนั้นได้)
2. ให้ระยะ 10-100cm ระยะนี้ขึ้นอยู่กับบัตรผ่านที่ลูกค้าเลือกใช้ กล่าวคือ ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรในกลุ่มนี้ใช้อุปกรณ์เหมือนกันทั้งหมดต่างกันเพียงแค่บัตรผ่าน หากเลือกใช้บัตรผ่นที่มีขดลวดน้อยจะอ่านบัตรได้ใกล้กว่า เช่น
2.1 ใช้บัตรผ่านแบบพวงกุญแจ (key tag) บัตรชนิดนี้ให้ระยะอ่านบัตร 10-15cm
2.2 ใช้บัตรผ่านแบบบาง (บัตร rfid 0.8) ลักษณะคล้ายๆ บัตรเครดิต บัตรชนิดนี้ให้ระยะอ่านบัตร 10-30cm 
2.3 ใช้บัตรผ่านแบบหนา (บัตร rfid 1.8) มีรูด้านบน บัตรชนิดนี้ให้ระยะอ่านบัตร 30-50cm
2.4 ใช้บัตรผ่านแบบหนามีขาดลวดเยอะเป็นพิเศษ (บัตร rfid 1.8 for longer) บัตรชนิดนี้ให้ระยะอ่านบัตร 70-100cm
3. ให้ระยะอ่านบัตร 1-10 เมตร ระบบทาบบัตร UHF ระยะนี้ถือเป็นระยะที่ไกลสุดในกลุ่มไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร แต่ปัจจุบันแอดมินพบว่าผู้นำเข้าสินค้าบางรายเจอปัญหาไม่สามารถควบคุมคลื่นสัญญาณของเครื่องอ่านได้ทำให้ส่งผลต่อคลื่นสัญญาณโทรศัพท์มือถือ (คลื่น 900) ทาง กสทช จึงให้ยกเลิกจำหน่ายและต้องเก็บอุปกรณ์ที่จำหน่ายไปกลับทั้งหมด จะจำหน่ายได้อีกครั้งก็ต่อเมื่อทางผู้ผลิตได้ขออนุญาตเรียบร้อยแล้วเท่านั้น 

ด้วยเหตุที่ ข้อ 1 ใกล้เกินไป ข้อ 3 มีปัญหาต่อ กสชท จึงทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรหรือไม้กั้นรถยต์ใช้ key card ที่ได้รับความนิยมมีเพียง 2 ระยะเท่านั้นคือ
1. ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรให้ระยะอ่านบัตร 30-50cm ทาบบัตรง่ายแต่ต้องลดกระจกเพื่อทาบบัตร ช่วยให้ รปภ. เห็น หรือกล้องวงจรปิดบันทึกข้อมูลไว้ได้ว่าใครคือคนที่มาทาบบัตร
2. ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรให้ระยะอ่านบัตร 70-100cm ทาบบัตรได้แบบไม่ต้องลดกระจก

tips : แนะนำไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรระยะอ่านบัตร 30-50cm เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด

หากเป็นเรื่องไม้กั้นรถยต์เจริญเทคเราพร้อมดูแล ต้องการให้ดูหน้างานติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลย
www.charoentech.com

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นมีไฟ led

2021-10-23 15:03:14

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงไม้กั้นรถยนต์แบบมีไฟ LED ความต้องการเรื่องไม้กั้นรถยนต์แบบมีไฟ LED เป็นความต้องการที่แอดมินพบได้บ่อยครั้ง ไฟ LED ที่แขนกั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นแขนกั้นรถยนต์ที่ขวางกั้นอยู่ได้ง่ายขึ้น การเลือกใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นมีไฟ LED สามารถทำได้ 2 ทางเลือกคือ (1) เลือกแขนกั้นรถยนต์ที่มีไฟ

บันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเต็ม GLog

2021-10-22 16:50:03

เมื่อ GLog หรือบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแจ้ง error หรือเครื่องสแกนส่งเสียงแจ้งเตือนตลอดเวลา หรือเครื่องสแกนไม่ยอมรับการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าของพนักงาน ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นจาก log บันทึกเวลาที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้เต็มจึงทำให้เครื่องสแกนแสดงอาการ error

วิเคราะห์ปัญหาการอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์

2021-10-21 18:15:57

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงปัญหาผู้ใช้งานไม่สามารถใช้บัตรผ่านเข้าหรือออกระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้กับบัตรผ่านเพียงบางใบหรืออาจเกิดขึ้นกับบัตรผ่านทั้งหมดที่มีในระบบ แอดมินพบว่าปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น (1) เครื่องอ่านบัตรไม่ส่งสัญญาณ หากเครื่องอ่านบัตรเสีย