• Hotline: 087-984-2273

การตั้งค่า-การทำงานของไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขออธิบายต่อเนื่องจากเรื่องราวก่อนหน้า ซึ่งแอดมินได้อธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าเรื่องไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน โดยสรุประบบนี้มีให้เลือกใช้งาน 3 รูปแบบด้วยกันคือ (1) ระบบอ่านป้ายทะเบียนสั่งงานไม้กั้นรถยนต์แบบ standalone (2) ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนพร้อมระบบบันทึกผู้มาติดต่อ (3) ระบบอ่านป้ายทะเบียนพร้อมคิดเงินค่าที่จอดรถ ซึ่งเราสามารถอัพเกรดระบบจาก 1 ไป 2 ไป 3 ได้ตามลำดับ และเรื่องราวครั้งนี้แอดมินจะขอพูดถึงการตั้งค่าใช้งานระบบอ่านป้ายทะเบียนสั่งงานไม้กั้นรถยนต์แบบ standalone ว่ามีขั้นตอนยังไง? อุปกรณ์ที่ใช้งานมีอะไรบ้าง? การบริหารจัดการระบบต้องทำไงจึงจะใช้ควบคุมการผ่านเข้าออกของลูกบ้านตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางได้ เรามาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันดังนี้

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนแบบ standalone ระบบนี้ทำงานได้อย่างอิสระไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เพียงรถขับเข้ามาในระยะอ่านป้ายทะเบียนของกล้อง LPR เมื่อระบบอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ได้และทะเบียนดังกล่าวมีอยู่ในระบบไม้กั้นรถยนต์ก็จะยกแขนกั้นขึ้นให้อัตโนมัติทันที และหากต้องการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าไม่ว่าจะเป็นการยกเลิกการผ่านเข้าออกของรถบางคันหรือเพิ่มเติมทะเบียนรถลูกบ้านเข้าระบบสามารถนำ computer หรือ notebook เชื่อมต่อกล้องอ่านป้ายทะเบียนรถผ่านระบบแลนก็สามารถจัดการข้อมูลได้เลยทันที

อุปกรณ์ที่ใช้งานในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนได้แก่
1. ชุดไม้กั้นรถยนต์พร้อมระบบ sensor ป้องกันแขนกั้นตีรถและสั่งงานให้แขนกั้นลงอัตโนมัติเมื่อรถขับผ่าน (อุปกรณ์แบบเดียวกับไม้กั้นรถยนต์ทาบบัตรหรือ easy pass) หากหน้างานของลูกค้ามีชุดไม้กั้นรถยนต์พร้อม sensor อยู่แล้วสามารถนำระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ไปติดตั้งใช้งานร่วมได้เลย
2. กล้องอ่านป้ายทะเบียนพร้อมอุปกรณ์ที่เกียวข้องซึ่งได้แก่ กล้องอ่านป้ายทะเบียน, เสาตั้งกล้อง, ไฟ LED สำหรับส่องป้ายทะเบียน, แหล่งจ่ายไฟให้ระบบ เป็นต้น
3. โปรแกรมบริหารจัดการและคอมพิวเตอร์ (แนะนำให้เป็น notebook เพื่อให้ง่ายในการใช้งาน)

tips : ชุดไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน cmb standalone เป็นชุดอุปกรณ์ที่จัดไว้สำหรับหน้างานที่มีทางเข้าทางออกแยกกัน (เข้า 1 ออก 1)
tips : ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์ สามารถนำไปติดตั้งใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมได้เลย

การตั้งค่าเพื่อเริ่มต้นใช้งานระบบอ่านป้ายทะเบียนรถสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ เมื่อติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์พร้อมกล้องอ่านป้ายทะเบียนเรียบร้อยแล้วให้ดำเนินการดังนี้
1. ติดตั้งโปรแกรมบริหารจัดการสมาชิกในคอมพิวเตอร์
2. เข้าโปรแกรมเชื่อมต่อกล้องอ่านป้ายทะเบียน (เชื่อมต่อผ่าน network-สายแลน)
3. ปรับระยะอ่านป้ายทะเบียนให้เหมาะสมกับหน้างาน
4. เพิ่มทะเบียนรถยนต์ของผู้ใช้งานเข้าระบบ เมื่อตอบตกลงระบบจะอัพโหลดข้อมูลเข้ากล้องอ่านป้ายทะเบียนอัตโนมัติ (สามารถกำหนดวันเริ่มต้นใช้งานวันสิ้นสุดการใช้งานขอรถแต่ละคันได้) หรือจะเป็นการอัพโหลดทะเบียนรถยนต์ผ่านโปรแกรม notepad++ ก็ได้
5. เริ่มต้นใช้งานได้เลย

ในด้านการบริหารจัดการข้อมูล แอดมินแนะนำให้ลูกค้ามีทำข้อมูลทะเบียนประวัติผู้ใช้งาน (ลูกบ้าน) ไว้ใน excel เพื่อใช้ประกอบการตั้งค่าระบบ เนื่อจากโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับกล้องอ่านป้ายทะเบียนรถแบบ standalone ไม่สามารถระบุชื่อลูกบ้านได้ (ระบบรองรับแค่ ทะเบียนรถ วันเริ่มต้นใช้งาน วันสิ้นสุดใช้งาน) นิติบุคคลจึงต้องทำทะเบียนประวัติผู้ใช้งานไว้เพื่อให้สามารถจัดการข้อมูลในระบบได้ง่ายขึ้น เช่น ทะเบีนรถ ฆธ9184 เป็นของบ้านเลขที่ 222/72 และเมื่อเราต้องการตัดสิทธิการเข้าออกของบ้านเลขที่ 222/72 ก็ให้ดูในทะเบียนประวัติว่า 222/72 ใช้ทะเบียนรถอะไร? หลังจากนั้นจึงเข้าไปตัดสิทธิการผ่านเข้าออกของทะเบียนรถนั้นในโปรแกรมอ่านป้ายทะเบียน เป็นต้น

หมายเหตุ 1. การตั้งค่าระบบ การเซ็ตระบบทะเบียนประวัติลูกบ้าน (ผู้ใช้งาน) ทางเจริญเทคมีรูปแบบมาตรฐานให้เพื่อให้ลูกค้าสามารถจัดการระบบได้ง่ายขึ้น
หมายเหตุ 2. หากต้องการทราบภาพรวมของระบบอ่านป้ายทะเบียนรถสั่งงานไม้กั้นรถยนต์สามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี้ >>แนะนำระบบอ่านป้ายทะเบียนรถสั่งงานไม้กั้นรถยนต์

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

ความต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียนแต่ละรุ่น

2024-06-12 20:10:59

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนมีหลายยี่ห้อหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเลือกหาระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ใกล้เคียงกับความต้องการของตนเองได้ง่ายขึ้น ต้องการระบบที่อ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ ต้องการระบที่ใช้คอมพิวเตอร์จัดการเพื่อให้ง่ายต่อการอัพเดทข้อมูลก็ได้ ต้องการระบบที่ทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ หรือต้องการใช้ระบบ

การทำงานร่วมกันของกล้องอ่านป้ายทะเบียนและ cctv

2024-06-11 19:40:11

ระบบรักษาความปลอดภัยที่นิยมใช้ในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน ได้แก่ ระบบกล้องวงจรปิดและระบบไม้กั้นรถยนต์ เรียกได้ว่าแทบทุกโครงการจะต้องมีอุปกรณ์ 2 ชนิดนี้ไว้ใช้งาน เพราะนอกจากระบบกล้องวงจรปิดจะช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ไว้ได้แล้วการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ครอบคลุมจะช่วยให้การสอดส่องของ รปภ. ทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคัดกรองสมาชิก

การเพิ่มลดบัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-06-09 19:41:24

กรณีที่ลูกค้ามีโปรแกรม Access Control มีข้อมูลบัตรผ่านในโปรแกรมและได้บันทึกไว้ว่าบัตรใบไหนเป็นของใคร ลูกค้าสามารถให้สิทธิ ยกเลิกสิทธิ เพิ่มบัตรผ่าน ลบบัตรผ่าน หรือดำเนินการอื่นๆ เกี่ยวกับสิทธิของบัตรผ่านและระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้ร่วมกับ controller เป็นระบบที่รองรับเฉพาะการอัพโหลดสิทธิของผู้ใช้เข้าระบบเท่านั้น ไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลกลับคืนมาได้ ดังนั้น