• Hotline: 087-984-2273

สัญญาณแจ้งเตือนในระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

บทความนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องของสัญญาณแจ้งเตือนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งต้องบอกว่าด้วยกันหลายส่วน มีทั้งแบบที่สามารถตั้งค่าในเครื่องสแกนเองเพื่อให้แจ้งเตือนในกรณีต่างๆ และมีทั้งการนำอุปกรณ์จากภายนอกเข้ามาต่อร่วมด้วยเพื่อส่งเสียงหรือสัญญาณแจ้งเตือนตามรูปแบบที่เราต้องการ ดังนั้นในบทความนี้แอดมินจะมาอธิบายถึงรูปแบบการแจ้งเตือนที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าทำได้ด้วยตัวเองและหากต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมจะมีอุปกรณ์อะไรบ้างที่เราสามารถเข้าไปให้ระบบสามารถส่งสัญญาณแจ้งเตือนให้เราทราบได้ 

ระบบส่งสัญญาณแจ้งเตือนที่มีมาพร้อมเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเพิ่มเติมอุปกรณ์เข้าไป (ฟังก์ชั่นนี้มีในระบบของเครื่องสแกน) ได้แก่

1. ระบบเสียงแจ้งเตือนการงัดแงะ ระบบนี้มีเฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากลุ่ม access control เท่านั้น เช่น ci690s, ci691s, ci809u, ci806u, ci805u เป็นต้น โดยหากมีการงัดแงะเครื่องสแกนทำให้เครื่องสแกนไม่ยึดแน่นติดกับผนังเครื่องสแกนก็จะส่งเสียงร้องแจ้งเตือนทันที ส่วนใหญ่เสียงแจ้งเตือนจะดัง "ปิ้ดดดดด" ดังต่อเนื่องจนกว่าเครื่องสแกนจะถูกติดตั้งแบบแนบสนิบกับผนังเช่นเคย

2. ระบบเสียงและสัญญาณแจ้งเตือนบันทึก ระบบนี้เป็นการส่งเสียงแจ้งเตือนให้พนักงานทราบว่า ณ ตอนนี้ถึงเวลาช่วงต่างๆ แล้ว เช่น 08.00 แจ้งเตือนเข้างาน, 10.30 แจ้งเตือนเวลาพัก, 12.00 แจ้งเตือนพักกลางวัน, 13.00 แจ้งเตือนเข้างานบ่าย, 15.30 แจ้งเตือนเวลาพัก, 17.00 แจ้งเตือนเลิกงาน, 17.30 แจ้งเตือนโอที เป็นต้น ซึ่งเราสามารถตั้งช่วงเวลาแจ้งเตือนได้ 24 ช่วงเวลา สำหรับลูกค้าที่ต้องการนำระบบเสียงแจ้งเตือนดังกล่าวต่อเข้าร่วมกับระบบกริ่งโรงงานจะมีเพียงเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบางรุ่นเท่านั้นที่สามารถส่งสัญญาณ dry contract ไปยังกริ่งโรงงานได้ หากต้องการใช้งานฟังก์ชั่นนี้แอดมินแนะนำให้สอบถามผู้จำหน่ายก่อนเสมอ

ระบบส่งสัญญาณแจ้งเตือนที่เป็นฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อื่นทำงานร่วมด้วยได้แก่

1. ระบบเสียงแจ้งเตือนผู้มาติดต่อ ระบบนี้รองรับเฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า access control เท่านั้น เช่นรุ่นที่แอดมินยกตัวอย่างไปด้านบน การใช้งานระบบนี้เราจะต้องมี door bell (อุปกรณ์ภายนอก) เข้ามาทำงานร่วมด้วย โดยเมื่อเรากดปุ่มสัญลักษณ์กริ่งที่เครื่องสแกน (ปุ่มสำหรับผู้มาติดต่อ) ระบบก็จะส่งสัญญาณไปยัง door bell เพื่อบอกให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าด้านหน้าประตูมีผู้มาติดต่อรอให้เราเปิดประตูให้

2. ระบบแจ้งเตือนการเปิดประตูค้าง ระบบนี้จะต้องใช้ buzzer เสียงแจ้งเตือนเข้ามาทำงานร่วมด้วย โดยเมื่อเราสแกนนิ้วหรือกดปุ่ม exit switch เมื่อประตูปิดไม่สนิทตามเวลาที่ตั้งค่าไว้ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า buzzer ก็จะส่งเสียงแจ้งเตือนทันที ซึ่ง buzzer มีด้วยกัน 2 แบบ คือหน่วงเวลาแค่ 5 วินาที กำสามารถกำหนดหน่วงเวลาได้เองนานสูงสุด 60 วินาที

3. ระบบสัญญาณไฟเขียว-ไฟแดง เป็นการใช้งานร่วมกับระบบสัญญาณไฟ LED ว่า เราสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าติดหรือไม่? หรือเป็นการแจ้งเตือนว่าประตูเปิดหรือปิดอยู่ เราสามารถใช้ไฟ LED สีเขียว สีแดง หรือสีอื่นๆ ตามต้องการมาใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ เพื่อบอกสถานะการใช้งานให้ผู้ใช้งานทราบ

จากที่แอดมินยกตัวอย่างไว้ด้านบนเราจะเห็นได้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย รองรับการต่อร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น
www.charoentech.com

ส่งเคลมเครื่องสแกนลายนิ้วมือยังไงให้ได้รับบริการที่รวดเร็ว

2020-05-24 19:00:34

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือเสียหรือเครื่องสแกนใบหน้าเสียประเด็นนี้เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานทุกคนไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่แอดมินต้องบอกว่าเราหลีกหนีปัญหานี้ไม่พ้นอุปกรณ์ทุกชิ้นล้วนมีวันเสื่อมสภาพ เมื่อถึงอายุไขของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบของเครื่องสแกนก็จะแสดงอาการบางอย่างให้เรารับรู้ เช่น สแกนยาก สแกนไม่ติด เวลาเพี้ยน

มอเตอร์ประตูเลื่อนกับระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass

2020-05-23 19:04:09

เรื่องราวของบทความครั้งนี้แอดมินขอหยิบเอาความต้องการของลูกค้าเรื่องการใช้งานชุดมอเตอร์ประตูเลื่อนร่วมกับระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass มาอธิบายให้ได้ทราบกันบ้าง ซึ่งการทำงานร่วมกันของระบบนี้เริ่มเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นในลูกค้ากลุ่มหมู่บ้านจัดสรร ด้วยเหตุผลที่ว่าบางหมู่บ้านมองว่าการติดตั้งชุดมอเตอร์ประตูเลื่อนมีความปลอดภัยมากกว่าการติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์

การเลือกโปรแกรมคำนวณเวลาให้เหมาะกับเครื่องสแกน

2020-05-22 21:16:42

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องของโปรแกรมคำนวณเวลา hip premium time หรือโปรแกรมคำนวณเวลาเวอร์ชั่นอื่นเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ลูกค้าผู้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต่างให้ความสนใจ ด้วยเหตุผลที่ว่าโปรแกรมคำนวณเวลาของทาง hip มีหลายรุ่นหลายเวอร์ชั่นให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปดาวน์โหลดในเวปไซด์หรือจะเป็นโปรแกรมที่อยู่ในแผ่นซีดี