• Hotline: 087-984-2273

วิธีจำแนกประเภทของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

แอดมินเชื่อว่าลูกค้าหลายท่านอาจงุนงงสงสัยกับสงครามราคาที่เกิดขึ้นในตลาด ซึ่งหากเราเป็นนักจัดซื้อนักเทียบราคาหรือนักค้นหาข้อมูลเราจะพบว่ามีเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดมากมายและประเด็นสำคัญคือมีค่าเฉลี่ยราคาตั้งแต่เครื่องล่ะ 1,000 บาทไปจนถึง 20,000 บาท ซึ่งเลทราคาที่แตกต่างกันมากขนาดนี้เราคงสงสัยว่าอะไรกันแน่ที่จะเป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ? เพื่ออัพเดทข้อมูลให้ความกระจ่างแก่ลูกค้าเพิ่มเติมแอดมินจึงขอใช้บทความนี้อธิบายถึงราวความแตกต่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าให้ทราบกัน

ราคาที่แตกต่างกัน? อะไรคือความแตกต่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันแน่? อธิบายได้ดังนี้
1. การประมวลผลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต่างกัน การตรวจจับลายนิ้วมือหรือใบหน้าให้ความละเอียด ความรวดเร็วไม่เท่ากัน เครื่องสแกนยิ่งราคาถูกความละเอียดในการตรวจสอบเปรียบเทียบข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้าก็จะต่ำลง ความเร็วลดลง ความผิดพลาดเพิ่มขึ้น เป็นต้น
2. ความจุของข้อมูล ปัจจุบันผู้จำหน่ายมักโปรโมทว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่ตนเองจำหน่ายเก็บข้อมูลได้เท่านั้น เก็บบันทึกได้เท่านี้ แต่หากสเปคเครื่องที่ราคาค่อนข้างถูกเราจะเจอปัญหาเครื่องรวน สแกนไม่ติด สแกนยาก ลายนิ้วมือพนักงานหาย บันทึกเวลาหาย เมื่อเครื่องสแกนเก็บข้อมูลไปได้สักระยะหรือเมื่อมีการเก็บข้อมูลเป็นจำนวนมาก
3. ความแข็งแรง ประเด็นนี้เราต้องยอมรับว่าเครื่องสแกนที่มีราคาสูงกว่า นอกจากจะมาพร้อมสเปคที่เหนือกว่า ความสามารถมากกว่า ย่อมมาพร้อมกับคุณสมบัติหลักอีกหนึ่งข้อนั้นก็คือความแข็งแรงและความทนทานที่มากกว่าเช่นกัน
4. ความสามารถในการให้รายงาน ประเด็นนี้แอดมินแนะนำว่าเราควรให้ความสำคัญเพราะการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเข้าไปใช้งานเป้าหมายหลักคือเราต้องการรายงานบันทึกเวลา ขาด ลา มาสาย โอที โดยเครื่องสแกนจะมีการให้รายงาน 2 แบบด้วยกันคือ
4.1 ให้ราย excel เครื่องสแกนประเภทนี้จะออกรายงาน excel จากตัวเครื่องให้เราเลยทันทีที่นำ flas drive ไปดาวน์โหลดข้อมูล แต่ข้อจำกัดคือ excel ดังกล่าวเราไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ อ่านได้อย่างเดียว
4.2 ใช้งานร่วมกับโปรแกรม ซึ่งจะสามารถดูเวลาเข้าออกงาน สรุปเวลาทำงาน ดูขาด ลา มาสาย โอที ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถส่งข้อมูลออกไปยัง excel หรือ text file เพื่อใช้งานร่วมกับโปรแกรมเงินเดือนได้ด้วย (excel ที่ส่งออกไปจากโปรแกรมคำนวณเวลาสามารถแก้ไขปรับปรุง เพิ่มเติมได้ตามต้องการ)

จากข้อมูลเบื้องต้นด้านบนเราจะเห็นได้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีความแตกต่างกันหลายประเด็น ซึ่งแอดมินยังไม่ได้ลงลึกในรายละเอียดของเครื่องสแกนเพราะบทความนี้ไม่มีการหยิบยกรุ่นของเครื่องสแกนมาเปรียบเทียบ สำหรับลูกค้าที่ต้องการให้แอดมินชี้ชัดให้ว่าเครื่องสแกนรุ่นไหนต่างจากรุ่นไหนอย่างไร? จุดดี จุดเด่น จุดด้อย ของแต่ละรุ่นเป็นยังไง? ให้ลูกค้าแจ้งข้อมูลเข้ามาได้เลยแอดมินจะนำมาอธิบายให้ทราบกันแบบชัดเจน จำเพาะเจาะจง 
www.charoentech.com

ระบบ Real Time ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

2020-01-25 21:20:10

จะว่าไปแล้วระบบการดึงข้อมูลแบบ real time ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ลูกค้าหลายรายให้ความสนใจ เนื่องจากการดึงข้อมูลแบบ real time ระบบจะส่งข้อมูลการสแกนจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเข้าสู่โปรแกรมคำนวณเวลาทันทีแบบอัตโนมัติ ชนิดที่เรียกว่าสแกนปุ๊ปดึงข้อมูลเข้าโปรแกรมปั๊ปเราพร้อมให้เราดูรายงานบันทึกเวลาเข้าออกทันที  ระบบสามารถประมวลผลเวลาทำงานได้เลยโดย

การแก้ไขปัญหาปุ่มกดและรีโมทในระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-01-24 21:22:39

สำหรับเรื่องราวในบทความนี้เรามาทำความเข้าใจเรื่องระบบการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันบ้าง และเรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องรีโมทไร้สายหรือรีโมทแบบมีสาย (ปุ่มกด) เพื่อสั่งงานยกขึ้นยกลงแขนกั้น ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่แอดมินเจอคือ รปภ. ไม่สามารถกดขึ้นกดลงสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ผ่านรีโมทไร้สายหรือผ่านปุ่มกดแบบเดินสายได้ แอดมินจึงใช้บทความนี้แนะนำเพื่อให้ลูกค้าสามารถแก้ไข

สาเหตุที่ทำให้เวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือผิดเพี้ยน

2020-01-23 21:09:07

เมื่อเกิดปัญหาเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผิดเพี้ยน ระบบแสดงผลเวลาไม่ถูกต้องตามวันและเวลาปัจจุบันปัญหานี้จะส่งผลให้การสแกนหลังจากที่เวลาเปลี่ยนแปลงไปหากบันทึกเวลาสำเร็จบันทึกเวลาดังกล่าวจะถูกจัดเก็บไว้ในช่วงเวลาดังกล่าวทั้งหมด กรณีที่เวลาผิดเพี้ยนเป็นปี (ปีเพี้ยน) จะทำให้เราไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลผ่านระบบ network ได้ โปรแกรมจะบอกสถานะการดาวน์โหลดว่า