• Hotline: 087-984-2273

การแจ้งเตือนผ่านไลน์ของโปรแกรม HIP Time 4.0

แอดมินเชื่อว่ามีผู้ใช้งานหลายท่านคงทราบข่าวเรื่องโปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ทาง HIP เปิดตัวทำตลาดโดยใช้ชื่อ HIP Time 4.0 ซึ่งปัจจุบันโปรแกรม Time 4.0 ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s เท่านั้น โปรแกรมรองรับฐานข้อมูล SQL และจุดขายหลักที่สำคัญของโปรแกรม HIP Time 4.0 ก็คือระบบสามารถส่งข้อความแจ้งเตือนบันทึกเวลาทางไลน์ได้แบบ Real Time ส่งข้อความแจ้งเตือนชนิดที่เรียกว่าสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าปุ๊ป line notice ก็เด้งเข้ามือถือปั๊ปเลยทีเดียว และล่าสุดที่ HIP Time 4.0 ในส่วนของการแจ้งเตือนบันทึกเวลาผ่านไลน์ระบบสามารถส่งข้อความแจ้งเตือนพร้อมภาพพนักงานได้ เพื่อทำความเข้าใจระบบการทำงานในส่วนนี้แอดมินจึงขอใช้บทความนี้อธิบายให้ทุกท่านได้ทราบกัน 

การแจ้งเตือนบันทึกเวลาทางไลน์เป็นการทำงานในรูปแบบอัตโนมัติ การทำงานของระบบมีเงื่อนไขง่ายๆ ดังนี้
1. ระบบรองรับเฉพาะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s เท่านั้น เช่น cmi681s, cmi682s, cmi683s, cmi f65s, cmi f68s, ci f69s เป็นต้น
2. การเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรม HIP Time 4.0 จะต้องเชื่อมต่อผ่านระบบแลนด์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น
3. วงแลนด์ที่เราใช้งานจะต้องใช้งานอินเตอร์เน็ตได้
4. การตั้งค่าการเชื่อมต่อจะต้องกำหนดให้ Time 4.0 ดึงเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือจากเครื่องสแกนใบหน้าอัตโนมัติแบบ real time ซึ่งจะดึงข้อมูลทุกๆ 5 วินาที
5. ระบบแจ้งเตือนผ่านไลน์โทเคน รองรับ 2 กลุ่มต่อพนักงาน 1 คน คือ แจ้งเตือนแบบรวมทั้งบริษัทและแจ้งเตือนรายแผนก

เบื้องต้น HIP Time 4.0 จะแจ้งเตือนในรูปแบบ notices แสดงเฉพาะข้อความว่า ใครเป็นผู้สแกน? สแกนเวลาไหน? เข้าหรือออกงาน? เพื่อแจ้งให้พนักงานมั่นใจได้ว่าการสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าครั้งนั้นๆ ระบบได้บันทึกเวลาให้เราเรียบร้อยแล้ว และล่าสุดแอดมินทราบว่า HIP Time 4.0 สามารถส่งภาพถ่ายพนักงานไปพร้อมข้อความแจ้งเตือนบันทึกเวลาได้ (เอาใจผู้ใช้งานที่เน้นดูภาพไม่ชอบอ่านโดยเฉพาะ) ซึ่งหลายๆ ท่านอาจเข้าใจว่าหากเราใช้เครื่องสแกนใบหน้าเมื่อบันทึกเวลาสำเร็จเครื่องสแกนจะถ่ายภาพแล้วส่งไปทางไลน์เพื่อแจ้งเตือนให้เราทราบว่าเป็นใบหน้าของเราที่สแกนเข้าออก แต่จริงๆ แล้วภาพถ่ายที่ระบบส่งไปพร้อมข้อความแจ้งเตือนทางไลน์เป็นเพียงภาพโปรไฟล์ของพนักงานที่เก็บไว้ในโปรแกรม Time 4.0 เท่านั้น ไม่มีการแคปภาพตอนสแกนส่งไปให้เรา ดังนั้นหากลูกค้าต้องการให้ระบบส่งภาพถ่ายไปด้วยและลูกค้าไม่ได้ใช้เครื่องสแกนใบหน้าก็สามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้ โดยให้เราเพิ่มภาพโปรไฟล์พนักงานเข้าโปรแกรม HIP Time 4.0 เมื่อระบบส่ง notices แจ้งเตือนไปทางไลน์ก็จะส่งภาพดังกล่าวไปด้วย

ในมุมมองของแอดมิน แอดมินมองว่าการส่งภาพแจ้งเตือนไปพร้อมข้อความ notices ให้ประโยชน์น้อยมากเพราะเป็นเพียงภาพโปรไฟล์พนักงาน และหากมี notices ที่มีภาพเข้าไปทางไลน์ในปริมาณมากก็จะทำให้การตรวจสอบบันทึกเวลาได้ยากขึ้นด้วย บางฟังก์ชั่นอาจถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ดูมีเนื้อหาหรือมีอะไรมากขึ้นแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะได้ประโยชน์จากการใช้งานฟังก์ชั่นดังกล่าว เลือกเฉพาะที่เป็นประโยชน์และเหมาะสมกับเราการตรวจเช็คก็จะง่ายขึ้น
www.charoentech.com

ระบบ Real Time ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

2020-01-25 21:20:10

จะว่าไปแล้วระบบการดึงข้อมูลแบบ real time ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ลูกค้าหลายรายให้ความสนใจ เนื่องจากการดึงข้อมูลแบบ real time ระบบจะส่งข้อมูลการสแกนจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเข้าสู่โปรแกรมคำนวณเวลาทันทีแบบอัตโนมัติ ชนิดที่เรียกว่าสแกนปุ๊ปดึงข้อมูลเข้าโปรแกรมปั๊ปเราพร้อมให้เราดูรายงานบันทึกเวลาเข้าออกทันที  ระบบสามารถประมวลผลเวลาทำงานได้เลยโดย

การแก้ไขปัญหาปุ่มกดและรีโมทในระบบไม้กั้นรถยนต์

2020-01-24 21:22:39

สำหรับเรื่องราวในบทความนี้เรามาทำความเข้าใจเรื่องระบบการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันบ้าง และเรื่องราวในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องรีโมทไร้สายหรือรีโมทแบบมีสาย (ปุ่มกด) เพื่อสั่งงานยกขึ้นยกลงแขนกั้น ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่แอดมินเจอคือ รปภ. ไม่สามารถกดขึ้นกดลงสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ผ่านรีโมทไร้สายหรือผ่านปุ่มกดแบบเดินสายได้ แอดมินจึงใช้บทความนี้แนะนำเพื่อให้ลูกค้าสามารถแก้ไข

สาเหตุที่ทำให้เวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือผิดเพี้ยน

2020-01-23 21:09:07

เมื่อเกิดปัญหาเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผิดเพี้ยน ระบบแสดงผลเวลาไม่ถูกต้องตามวันและเวลาปัจจุบันปัญหานี้จะส่งผลให้การสแกนหลังจากที่เวลาเปลี่ยนแปลงไปหากบันทึกเวลาสำเร็จบันทึกเวลาดังกล่าวจะถูกจัดเก็บไว้ในช่วงเวลาดังกล่าวทั้งหมด กรณีที่เวลาผิดเพี้ยนเป็นปี (ปีเพี้ยน) จะทำให้เราไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลผ่านระบบ network ได้ โปรแกรมจะบอกสถานะการดาวน์โหลดว่า