• Hotline: 087-984-2273

การเพิ่มข้อมูลโปรไฟล์พนักงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวของของลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ต้องการให้เครื่องสแกนแสดงชื่อพนักงานที่สแกนเข้าออกงานเป็นภาษาไทย เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าบันทึกข้อมูลสำเร็จเครื่องสแกนจะต้องโชว์ชื่อพนักงานคนนั้นๆ ให้พนักงานทราบ เพื่อให้พนักงานมั่นใจได้ว่าการสแกนครั้งนี้เป็นตนเองจริงๆ ที่ได้บันทึกเวลาเข้างาน สำหรับการตั้งค่าเพื่อให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแสดงชื่อเมื่อบันทึกข้อมูลสำเร็จเราสามารถทำได้ 2 วิธีคือ (1) การพิมพ์ชื่อพนักงานที่หน้าเครื่องสแกน (2) การอัพโหลดชื่อพนักงานจากโปรแกรมเข้าเครื่องสแกนผ่านสาย usb data link หรือผ่านระบบแลนด์

1. การพิมพ์ชื่อพนักงานหน้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า การดำเนินการในรูปแบบนี้ผู้ใช้งานสามารถพิมพ์ชื่อพนักงานได้เฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้นเนื่องจากคีย์บอร์ดที่เครื่องสแกนไม่รองรับภาษาไทย หากลูกค้าสะดวกที่จะเพิ่มชื่อพนักงานเป็นภาษาอังกฤษก็สามารถพิมพ์ชื่อพนักงานลงไปตอนเก็บบันทึกลายนิ้วมือหรือใบหน้าได้เลย สำหรับผู้ใช้งานบางท่านที่ลืมพิมพ์ชื่อพนักงานตอนเก็บลายนิ้วมือหรือตอนเก็บใบหน้าก็สามารถเข้าไปพิมพ์ชื่อพนักงานได้ที่ เมนู > ผู้ใช้ > แก้ไข แล้วเลือก id พนักงานคนดังกล่าวจากนั้นกด ok เข้าไป เลื่อนลงมาตรงชื่อ กด ok แล้วพิมพ์ชื่อเป็นภาษาอังกฤษตามต้องการ

2. การเพิ่มชื่อพนักงานเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษผ่านโปรแกรม premium time การเพิ่มชื่อพนักงานด้วยวิธีนี้จะต้องดำเนินการผ่านสาย usb data link หรือผ่านสายแลนด์เท่านั้น ซึ่งกระบวนการคือเราจะต้องเก็บบันทึกลายนิ้วมือของพนักงานไว้ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก่อน (เก็บข้อมูลแค่ id หรือรหัสพนักงานเท่านั้น) และให้โหลดข้อมูล id พนักงานเข้าสู่โปรแกรม จากนั้นจึงพิมพ์ชื่อพนักงานให้กับ id นั้นๆ แล้วจึงอัพโหลดชื่อที่เราแก้ไขในโปรแกรมเข้าสู่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอีกครั้ง การอัพโหลดชื่อพนักงานจากโปรแกรมเข้าสู่เครื่องสแกนสามารถทำกี่ครั้งก็ได้ เช่น อัพโหลดข้อมูลครั้งที่ 1 รายชื่อผิดพลาดจึงได้อัพโหลดครั้งที่ 2 เพื่อแก้ไขแต่ก็พบว่ามีคำสะกดชื่อพนักงานผิดอีกจึงอัพโหลดรายชื่อเข้าไปใหม่เป็นครั้งที่ 3 หรือจะอัพโหลดข้อมูลเป็นครั้งที่ 4 5 6 ก็สามารถทำได้เช่นกัน ในการอัพโหลดข้อมูลทุกครั้งจะเป็นการวางชื่อแทนที่ ใหม่ทับของเก่า ดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบใดๆ ในการอัพโหลดข้อมูลแม้จะต้องอัพโหลดหลายครั้งก็ตาม 

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะส่งข้อมูลบันทึกเวลาให้โปรแกรมเฉพาะ id หรือรหัสของพนักงานและเวลาที่พนักงานสแกนเข้าออกเท่านั้น ส่วนชื่อที่เราสร้างขึ้นระบบจะไม่สนใจ แม้จะไม่มีการตั้งชื่อพนักงานในเครื่องสแกนเลยระบบก็ยังคงใช้งานและประมวลผลได้ตามปกติ ข้อมูลรายชื่อพนักงานที่เราอัพเดทไว้ในเครื่องสแกนเป็นเพียงข้อมูลเพื่อให้พนักงานและเราทราบเท่านั้นว่า id นี้เป็นของใคร เพราะหากเราไม่ระบุชื่อเมื่อเปิดข้อมูลพนักงานในเครื่องสแกนดูอาจสับสนได้ว่า id ที่แสดงให้เราเห็นเป็นข้อมูลของพนักงานท่านใดกันแน่

บทความนี้เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินนำเอาประเด็นการใช้งานเล็กๆ น้อยๆ มาอัพเดทให้ได้อ่านกัน หากลูกค้าท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถปรึกษาเราได้
www.charoentech.com

การทำงานของ Loop Detector ในชุดไม้กั้นรถยนต์

2019-08-17 21:07:56

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องรวมของ loop detector ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์และเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ใช้งานมักให้ความสนใจ เพราะบางหน้างานไม่มีการใช้ loop detector บางหน้างานต้องใช้ บางหน้างานใช้ก็ได้ไม่ใช้ก็ได้ หากต้องการทราบว่าอะไรคือตัวแบ่งแยกว่าควรใช้หรือไม่ควรใช้กันแน่ เพื่ออธิบายถึงประโยชน์ของตัว loop detector ให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นแอดมินจึงขออัพเดทเรื่องราวประโยชน์ของ

ความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65, cmi f66s, cmi f68s

2019-08-16 22:46:29

เรื่องนี้เป็นประเด็นข้อสงสัยของผู้ใช้งานหลายๆ ท่านที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ว่า ในส่วนต่างเชิงลึกของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65s, cmi f66s และ cmi f68s แตกต่างกันตรงไหน? นอกเหนือจากสเปคที่รองรับจำนวนใบหน้าได้ไม่เท่ากันแล้วยังมีสาระสำคัญอะไรอีกที่เป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้าทั้ง 3 รุ่นนี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกเครื่องสแกนได้ถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ ช่วยป้องกันความผิดพลาดหรือปัญหา

ขั้นตอนการตั้งกะการทำงานในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ถูกต้อง

2019-08-15 20:06:13

ในเรื่องของการตั้งกะการทำงานของพนักงานขั้นตอนนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะหากเราต้องการให้ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสรุปเวลาทำงาน แจ้งข้อมูลขาด ลา มาสาย คำนวณข้อมูลตามกะ คำนวณโอทีให้เราแบบอัตโนมัติ เราจะต้องตั้งค่ากะการทำงานให้ถูกต้องเสียก่อนโปรแกรมจึงจะสรุปรายงานให้เราได้ แต่ปัญหาที่แอดมินเจอคือผู้ใช้งานมักตกม้าตายตอนตั้งกะการทำงาน ส่วนใหญ่ทำไม่ครบกระบวนการตั้งค่าเลยไม่สามารถออกรายงานคำนวณเวลาได้