• Hotline: 087-984-2273

การเพิ่มข้อมูลโปรไฟล์พนักงานในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวของของลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ต้องการให้เครื่องสแกนแสดงชื่อพนักงานที่สแกนเข้าออกงานเป็นภาษาไทย เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าบันทึกข้อมูลสำเร็จเครื่องสแกนจะต้องโชว์ชื่อพนักงานคนนั้นๆ ให้พนักงานทราบ เพื่อให้พนักงานมั่นใจได้ว่าการสแกนครั้งนี้เป็นตนเองจริงๆ ที่ได้บันทึกเวลาเข้างาน สำหรับการตั้งค่าเพื่อให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแสดงชื่อเมื่อบันทึกข้อมูลสำเร็จเราสามารถทำได้ 2 วิธีคือ (1) การพิมพ์ชื่อพนักงานที่หน้าเครื่องสแกน (2) การอัพโหลดชื่อพนักงานจากโปรแกรมเข้าเครื่องสแกนผ่านสาย usb data link หรือผ่านระบบแลนด์

1. การพิมพ์ชื่อพนักงานหน้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า การดำเนินการในรูปแบบนี้ผู้ใช้งานสามารถพิมพ์ชื่อพนักงานได้เฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้นเนื่องจากคีย์บอร์ดที่เครื่องสแกนไม่รองรับภาษาไทย หากลูกค้าสะดวกที่จะเพิ่มชื่อพนักงานเป็นภาษาอังกฤษก็สามารถพิมพ์ชื่อพนักงานลงไปตอนเก็บบันทึกลายนิ้วมือหรือใบหน้าได้เลย สำหรับผู้ใช้งานบางท่านที่ลืมพิมพ์ชื่อพนักงานตอนเก็บลายนิ้วมือหรือตอนเก็บใบหน้าก็สามารถเข้าไปพิมพ์ชื่อพนักงานได้ที่ เมนู > ผู้ใช้ > แก้ไข แล้วเลือก id พนักงานคนดังกล่าวจากนั้นกด ok เข้าไป เลื่อนลงมาตรงชื่อ กด ok แล้วพิมพ์ชื่อเป็นภาษาอังกฤษตามต้องการ

2. การเพิ่มชื่อพนักงานเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษผ่านโปรแกรม premium time การเพิ่มชื่อพนักงานด้วยวิธีนี้จะต้องดำเนินการผ่านสาย usb data link หรือผ่านสายแลนด์เท่านั้น ซึ่งกระบวนการคือเราจะต้องเก็บบันทึกลายนิ้วมือของพนักงานไว้ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก่อน (เก็บข้อมูลแค่ id หรือรหัสพนักงานเท่านั้น) และให้โหลดข้อมูล id พนักงานเข้าสู่โปรแกรม จากนั้นจึงพิมพ์ชื่อพนักงานให้กับ id นั้นๆ แล้วจึงอัพโหลดชื่อที่เราแก้ไขในโปรแกรมเข้าสู่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอีกครั้ง การอัพโหลดชื่อพนักงานจากโปรแกรมเข้าสู่เครื่องสแกนสามารถทำกี่ครั้งก็ได้ เช่น อัพโหลดข้อมูลครั้งที่ 1 รายชื่อผิดพลาดจึงได้อัพโหลดครั้งที่ 2 เพื่อแก้ไขแต่ก็พบว่ามีคำสะกดชื่อพนักงานผิดอีกจึงอัพโหลดรายชื่อเข้าไปใหม่เป็นครั้งที่ 3 หรือจะอัพโหลดข้อมูลเป็นครั้งที่ 4 5 6 ก็สามารถทำได้เช่นกัน ในการอัพโหลดข้อมูลทุกครั้งจะเป็นการวางชื่อแทนที่ ใหม่ทับของเก่า ดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบใดๆ ในการอัพโหลดข้อมูลแม้จะต้องอัพโหลดหลายครั้งก็ตาม 

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะส่งข้อมูลบันทึกเวลาให้โปรแกรมเฉพาะ id หรือรหัสของพนักงานและเวลาที่พนักงานสแกนเข้าออกเท่านั้น ส่วนชื่อที่เราสร้างขึ้นระบบจะไม่สนใจ แม้จะไม่มีการตั้งชื่อพนักงานในเครื่องสแกนเลยระบบก็ยังคงใช้งานและประมวลผลได้ตามปกติ ข้อมูลรายชื่อพนักงานที่เราอัพเดทไว้ในเครื่องสแกนเป็นเพียงข้อมูลเพื่อให้พนักงานและเราทราบเท่านั้นว่า id นี้เป็นของใคร เพราะหากเราไม่ระบุชื่อเมื่อเปิดข้อมูลพนักงานในเครื่องสแกนดูอาจสับสนได้ว่า id ที่แสดงให้เราเห็นเป็นข้อมูลของพนักงานท่านใดกันแน่

บทความนี้เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินนำเอาประเด็นการใช้งานเล็กๆ น้อยๆ มาอัพเดทให้ได้อ่านกัน หากลูกค้าท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถปรึกษาเราได้
www.charoentech.com

การปรับรูปแบบการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าให้เหมาะกับความต้องการของหน้างาน

2019-12-05 08:11:02

แอดมินต้องบอกว่าเราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าประยุกต์ใช้กับหน้างานได้หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของหน้างานที่อาจมีความต้องการเฉพาะ เช่น ใช้ร่วมกับการเปิดปิดประตูแบบธรรมดาหรือแบบสแกนเข้าสแกนออกหรือแบบดับเบิ้ลล็อคหรืออินเตอร์ล็อคก็สามารถทำได้ ใช้ร่วมกับการบันทึกเวลาเข้าออกงาน ใช้ร่วมกับการเก็บประวัติเข้าชั้นเรียน ใช้ร่วมกับการบันทึก

การทำงานของชุดไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-12-04 00:00:12

หากจะว่ากันด้วยเรื่องการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ easy pass หรือระบบอ่านบัตรระยะไกลทำงานด้วยสัญญาณบลูทูธคลื่น 433mhz (คลื่นวิทยุ) ซึ่งคุณสมบัติเด่นของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass คือสามารถอ่านบัตรได้ไกลสูงสุดถึง 20 เมตร เมื่อรถขับเข้ามาในบริเวณสัญญาณการอ่านบัตรระบบไม้กั้นรถยนต์จะยกแขนกั้นขึ้นให้ทันทีแบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องต้องลดกระจกหรือไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตร โดยสรุปสำหรับเนื้อหาในบทความนี้เราจะพูดถึงรายละเอียด 3 เรื่องด้วยกันได้แก่

การยืนยันด้วยข้อมูล 2 อย่างในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2019-12-02 22:43:31

บทความนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องระบบยืนยันตัวตนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งแอดมินคิดว่าเนื้อหาในบทความนี้น่าจะเหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนที่มีระบบยืนยันตัวตนด้วยข้อมูล 2 อย่าง (อาจเป็นใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรหรือรหัสผ่าน) ถามว่าเราจะเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหนจึงจะตอบสนองความต้องการนี้ได้และระบบการทำงานมีรูปแบบหรือหลักการเป็นอย่างไร? เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานมากขึ้นเรามาทำความเข้าใจระบบการทำงานในส่วนนี้กัน