• Hotline: 087-984-2273

เมื่อต้องการเพิ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือใช้งานร่วมกับเครื่องเดิม

มีลูกค้าหลายรายที่ต้องการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพิ่มแต่เงื่อนไขคือจะต้องใช้งานร่วมกับของเดิมที่ใช้งานอยู่ได้ด้วย ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ตลอด ส่วนใหญ่มักเกิดกับลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปได้สักระยะและต้องการเพิ่มเครื่องสแกนแต่มีความกังวลใจว่าเครื่องใหม่ที่จะสั่งซื้อเข้ามาใช้งานจะสามารถใช้งานร่วมกับของเก่าได้ไหม? กลัวใช้ร่วมกันไม่ได้จะเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งรุ่นเดิมที่ใช้งานอยู่นั้นโรงงานยกเลิกผลิตแล้วและไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเปลี่ยนเป็นรุ่นที่ทางโรงงานทำตลาดอยู่ ณ ตอนนี้

แอดมินขอเคลียร์ประเด็นที่ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่กับรุ่นเก่าใช้งานร่วมกันได้ไหม? หัวข้อนี้เราอาจต้องขยายความให้ลึกและละเอียดลงไปอีกนิดว่าคำว่าใช้งานร่วมกันได้นั้นลูกค้าหมายถึงอะไรกันแน่? ดังข้อมูลต่อไปนี้

1. เราสามารถโอนถ่ายลายนิ้วมือหรือใบหน้าจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องเก่าเข้าสู่เครื่องใหม่ได้หรือไม่?
ตอบ หากเป็นเครื่องสแกนที่อยู่ในซีรีย์เดียวกันสามารถโอนถ่ายข้อมูลร่วมกันได้ แต่หากเป็นเครื่องสแกนต่างซีรีย์ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าหากันได้ เช่น เครื่องสแกนซีรีย์ s สามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างกันได้ทุกรุ่น แต่ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าหาเครื่องสแกนซีรีย์ u ได้

2. เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องเก่าใช้บัตรทาบร่วมด้วย เราจะสามารถใช้บัตรทาบใบดังกล่าวร่วมกับเครื่องสแกนเครื่องใหม่ได้หรือไม่?
ตอบ สามารถใช้ร่วมกันได้ มาตรฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า HIP จะมาพร้อมฟังก์ชั่นทาบบัตร ในทุกเครื่องเราสามารถนำบัตรทาบของเก่ามาใช้งานร่วมกันได้เลย

3. โปรแกรมคำนวณเวลาสามารถใช้งานร่วมกันได้หรือไม่?
ตอบ ข้อนี้คำตอบจะคล้ายๆ กับคำตอบในข้อ 1. เพราะหากเป็นเครื่องที่อยู่ในซีรีย์เดียวกันจะใช้โปรแกรมร่วมกันได้ แต่หากเป็นเครื่องต่างซีรีย์โปรแกรมที่ใช้งานก็จะเป็นโปรแกรมคนละเวอร์ชั่นไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้

บางท่านอ่านแล้วอาจดูสับสนวุ่นวายก็ตรง ซีรีย์ เราจะรู้ได้ไงว่าเราใช้ซีรีย์อะไรอยู่ เครื่องใหม่ที่กำลังมองหาหรือเป็นรุ่นที่ผู้จำหน่ายเสนอขายให้จะเป็นซีรีย์เดียวกันหรือต่างซีรีย์กันแน่ ประเด็นนี้อาจต้องใช้ความไว้วางใจต่อผู้จำหน่ายค่อนข้างมากเพราะลูกค้าส่วนใหญ่มักไม่ทราบว่ารุ่นที่กำลังมองหาเป็นซีรีย์ไหนและจะใช้งานร่วมกับเครื่องเดิมได้หรือไม่? อาจมองแค่ว่าเป็นเครื่องสแกนเหมือนกันยี่ห้อเดียวกันก็คงใช้งานร่วมกันได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วแม้จะเป็นเครื่องสแกนยี่ห้อเดียวกันแต่หากเป็นรุ่นที่ต่างซีรีย์กันเราจะไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ อย่างเดียวที่สามารถใช้งานร่วมกันได้คือบัตรผ่าน เพราะบัตรผ่านของระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะใช้คลื่นความถี่มาตรฐานคือคลื่น rfid 125k นั้นเอง

การมีที่ปรึกษาที่ดี มีผู้รู้คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำจะช่วยให้เราเลือกสินค้า ได้รับสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ สามารถนำสินค้าไปใช้งานได้ตรงตามจุดประสงค์มากยิ่งขึ้น เลือกผู้เชี่ยวชาญมองหาเราเจริญเทค
www.charoentech.com

ความเชื่อใจจุดขายหลังในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-09-20 22:32:12

หลายๆ บริษัทหรือผู้ใช้งานหลายท่านมักเข้าใจว่าหากต้องการซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าควรเน้นหาเจ้าที่ให้ราคาถูกๆ ยิ่งถูกเท่าไหร่ก็ยิ่งเพราะจะเป็นประโยชน์ต่อองค์กรของเรา แต่ในมุมมองของแอดมินแอดมินกลับมองว่า "ความเชื่อใจ หรือ trust คือจุดขายหลักของตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า และรวมถึงระบบไม้กั้นรถยนต์" เพราะความเชื่อใจมีมูลค่ามากกว่าเรื่องของสินค้าราคาถูกและแม้เราจะได้สินค้าที่ราคาถูกที่สุดมาแล้วแต่หากเราไม่สามารถใช้งานประโยชน์จากสินค้าได้นั้นอย่างเต็มที่หรือเราไม่สามารถได้รับบริการใดๆ จากผู้จำหน่ายที่ขายสินค้าให้

เครื่องอ่านบัตรระบบไม้กั้น มีความสามารถมากกว่าการสั่งงานเปิดปิดไม้กั้น

2018-09-17 23:00:14

อุปกรณ์ทุกชิ้นของระบบไม้กั้นรถยนต์เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานร่วมกับระบบอื่นๆ ได้แทบทั้งหมด เพราะหลักการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์กับระบบ access control (ประบบเปิดปิดประตู) ใช้รูปแบบการทำงานเหมือนกัน ดังนั้นเราสามารถนำอุปกรณ์บางอย่างของระบบไม้กั้นรถยนต์มาใช้งานกับระบบควบคุมประตู (access control) ได้ (ในกรณีที่หน้างานลูกค้ามีความต้องการที่พิเศษกว่าเคสทั่วๆไป) เช่น นำ wiegand controller มาทำงานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า หรือนำมาทำงานร่วมกับเครื่องอ่านบัตร rfid เครื่องอ่านบัตร mifare ก็ได้ทั้งหมด ขอเพียงแค่อุปกรณ์

สาย usb data link กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ มีความสัมพันธ์กันอย่างไร

2018-09-17 22:39:15

ผู้ใช้งานบางท่านอาจไม่เข้าใจการใช้ประโยชน์จากสาย usb data link ที่แถมไปกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าว่าจะใช้ประโยชน์อย่างไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง เพราะบางท่านที่ใช้รูปแบบการดึงข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่าน usb flash drive มักไม่ทราบว่าจะเก็บสาย usb data link ไว้ทำไมหรือไม่ก็ทิ้งสาย usb data link ไป และเมื่อถึงยามจำเป็นที่จะต้องนำสาย usb data link มาใช้ก็หาไม่เจอหรือไม่มีแล้ว บทความนี้เรามาเรียนรู้กันว่าสาย usb data link กับสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีความสัมพันธ์กันอย่างไรบ้าง