• Hotline: 087-984-2273

หมายเลขประจำเครื่องสแกนลายนิ้วมือมีประโยชน์อย่างไร?

แอดมินเชื่อว่าหลายท่านคงตั้งข้อสงสัยถึงเรื่องหมายเลขเครื่องที่ระบุอยู่ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าว่ามีประโยชน์อะไร (หากต้องการตรวจสอบหรือแก้ไขหมายเลขเครื่องให้เข้าไปที่ เมนู > ตั้งค่า > อุปกรณ์หรือเครื่อง > หมายเลขเครื่อง) โดยเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกเครื่องโรงงานตั้งค่าให้เป็นค่าเริ่มต้นไว้ที่เลข 1 หากเราใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามากกว่า 1 เครื่องเราสามารถเข้าไปแก้ไขเลขเครื่องสแกนได้เลย เพื่อจะได้แยกแยะได้ว่าพนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้ามาจากเครื่องไหน?

การใช้ประโยชน์จากหมายเลขเครื่อง : โดยปกติแล้วเมื่อเราดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่ว่าจะผ่าน usb flash drive หรือผ่านระบบแลนหมายเลขเครื่องจะติดมาด้วยเสมอ เมื่อนำเข้าข้อมูลดังกล่าวไปที่โปรแกรม premium time เราจะทราบได้ว่าพนักงานสแกนนิ้วที่เครื่องไหนเวลาไหนบ้าง หมายเลขเครื่องจะมีประโยชน์และเหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนมากกว่า 1 เครื่อง

แต่สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s เช่น cmi681s, cmi682s, cmi683s, cmi f65s, cmi f66s, cmi f68s ระบบจะไม่สามารถส่งหมายเลขเครื่องออกมาได้หากใช้วิธีดาวน์โหลดข้อมูลด้วย usb flash drive กล่าวคือแม้ว่าเราจะตั้งหมายเลขเครื่องไว้เป็นเลขต่างๆ เช่น เครื่องที่ 1, เครื่องที่ 2, เครื่องที่ 3, เครื่องที่ 4 และเครื่องที่ 5 แต่เมื่อใช้วิธีดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาผ่าน usb flash drive เราจะได้มาเพียงแค่หมายเลขเครื่อง 1 เท่านั้น โหลดเครื่อง 2, 3, 4, 5 หมายเลขเครื่องก็ยังคงเป็นหมายเลข 1 เช่นเดิม.. วิธีเดียวที่จะทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s แสดงผลหมายเลขเครื่องในโปรแกรมได้คือลูกค้าจะต้องใช้รูปแบบการดึงข้อมูลผ่านระบบแลนหรือผ่าน usb data link โดยโปรแกรมจะใช้หมายเลขการเชื่อมต่ออุปกรณ์หรือ device number แสดงเป็นหมายเลขเครื่องให้อัตโนมัติ หากเรามีเครื่องสแกน 5 เครื่องเราก็จะต้องตั้งค่า 5 device เมื่อดาวน์โหลดข้อมูลจาก device ไหนหมายเลขเครื่องประจำ device นั้นก็จะติดมาด้วยนั้นเอง

แม้ว่าดูแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s จะค่อนข้างมีข้อจำกัดในด้านการตั้งค่าหมายเลขเครื่องแต่ระบบถูกออกแบบมาให้มีประโยชน์แอบแฝงอยู่คือ เราไม่จำเป็นต้องกำหนดหมายเลขเครื่องให้ตรงกับ device number ในโปรแกรม ในเครื่องสแกนอาจเป็นหมายเลขเครื่อง 1 แต่ในโปรแกรมอาจตั้งค่าไว้ที่ 5 เราก็ยังเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านระบบแลนได้ สำหรับเครื่องสแกนรุ่นอื่นไม่สามารถทำได้ เราจะต้องกำหนด device number ให้ตรงกับหมายเลขเครื่องที่ระบุอยู่ในเครื่องสแกนเท่านั้นจึงจะสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านระบบแลนได้

บทความนี้อาจดูแล้วเป็นสิ่งเล็กน้อยแต่ในมุมมองของแอดมินรายละเอียดเล็กน้อยพวกนี้อาจเข้ามาช่วยเสริมศักยภาพการใช้งานอุปกรณ์ของเราได้ เพื่อเราจะได้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ได้อย่างเต็มที่ เต็มความสามารถที่ควรเป็น และตอบคำตอบสำหรับผู้ใช้งานบางท่านที่เจอปัญหาดังข้อมูลในบทความนี้
www.charoentech.com

ความเชื่อใจจุดขายหลังในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-09-20 22:32:12

หลายๆ บริษัทหรือผู้ใช้งานหลายท่านมักเข้าใจว่าหากต้องการซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าควรเน้นหาเจ้าที่ให้ราคาถูกๆ ยิ่งถูกเท่าไหร่ก็ยิ่งเพราะจะเป็นประโยชน์ต่อองค์กรของเรา แต่ในมุมมองของแอดมินแอดมินกลับมองว่า "ความเชื่อใจ หรือ trust คือจุดขายหลักของตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า และรวมถึงระบบไม้กั้นรถยนต์" เพราะความเชื่อใจมีมูลค่ามากกว่าเรื่องของสินค้าราคาถูกและแม้เราจะได้สินค้าที่ราคาถูกที่สุดมาแล้วแต่หากเราไม่สามารถใช้งานประโยชน์จากสินค้าได้นั้นอย่างเต็มที่หรือเราไม่สามารถได้รับบริการใดๆ จากผู้จำหน่ายที่ขายสินค้าให้

เครื่องอ่านบัตรระบบไม้กั้น มีความสามารถมากกว่าการสั่งงานเปิดปิดไม้กั้น

2018-09-17 23:00:14

อุปกรณ์ทุกชิ้นของระบบไม้กั้นรถยนต์เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานร่วมกับระบบอื่นๆ ได้แทบทั้งหมด เพราะหลักการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์กับระบบ access control (ประบบเปิดปิดประตู) ใช้รูปแบบการทำงานเหมือนกัน ดังนั้นเราสามารถนำอุปกรณ์บางอย่างของระบบไม้กั้นรถยนต์มาใช้งานกับระบบควบคุมประตู (access control) ได้ (ในกรณีที่หน้างานลูกค้ามีความต้องการที่พิเศษกว่าเคสทั่วๆไป) เช่น นำ wiegand controller มาทำงานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า หรือนำมาทำงานร่วมกับเครื่องอ่านบัตร rfid เครื่องอ่านบัตร mifare ก็ได้ทั้งหมด ขอเพียงแค่อุปกรณ์

สาย usb data link กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ มีความสัมพันธ์กันอย่างไร

2018-09-17 22:39:15

ผู้ใช้งานบางท่านอาจไม่เข้าใจการใช้ประโยชน์จากสาย usb data link ที่แถมไปกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าว่าจะใช้ประโยชน์อย่างไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง เพราะบางท่านที่ใช้รูปแบบการดึงข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่าน usb flash drive มักไม่ทราบว่าจะเก็บสาย usb data link ไว้ทำไมหรือไม่ก็ทิ้งสาย usb data link ไป และเมื่อถึงยามจำเป็นที่จะต้องนำสาย usb data link มาใช้ก็หาไม่เจอหรือไม่มีแล้ว บทความนี้เรามาเรียนรู้กันว่าสาย usb data link กับสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีความสัมพันธ์กันอย่างไรบ้าง