• Hotline: 087-984-2273

ประโยชน์ของเครื่องแสกนลายนิ้วมือ

ที่ผ่านมาแอดมินได้เขียนบทความถึงเรื่องการใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มีในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า รวมถึงวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการใช้งานเครื่องแสกน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเองในยามที่สินค้าหมดการรับประกันจากผู้จำหน่ายหรือผู้ใช้งานจำไม่ได้ว่าได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องนั้นๆ มาจากผู้จำหน่ายรายใด (การให้บริการหลังการขายส่วนใหญ่ผู้จำหน่ายแต่ละรายจะให้บริการเฉพาะสินค้าที่ซื้อจากบริษัทของตนเองเท่านั้น) ในบทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายถึงเรื่องประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เพื่อให้ผู้ใช้งานพิจารณาดูว่าเครื่องสแกนที่เราใช้งานอยู่เราได้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ดังกล่าวครบถ้วนเต็มที่ตามที่ควรได้รับแล้วหรือยัง? 

หลายๆ ท่านที่มองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต้องการเพียงแค่ประโยชน์เบื้องต้น เช่น ป้องกันการลงเวลาการทำงานแทนกันของพนักงานและส่งข้อมูลออก excel ได้ เรามาเรียนรู้กันว่าจริงๆ แล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสามารถให้ประโยชน์อะไรกับเราได้มากกว่าที่เราต้องการเพิ่มเติมบ้าง

1. ป้องกันการบันทึกเวลาแทนกันได้แบบ 100% ประโยชน์ข้อนี้เป็นประโยชน์ขั้นพื้นฐานที่ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะได้รับ.. แต่สำหรับเครื่องสแกนใบหน้าจะมีปัญหาเรื่องแฝดเหมือน เหมือนจริงๆ เหมือนแบบแยกไม่ออกจะไม่สามารถใช้งานได้เพราะตัวเครื่องสแกนใบหน้าจะจับโครงหน้าในรูปแบบ 3 มิติ หากเจอปัญหาแฝดเหมือนที่เหมือนกันเป๊ะตัวเครื่องแสกนใบหน้าจะบันทึกข้อมูลให้รหัสพนักงานที่ถึงก่อนเสมอ

2. ช่วยลดเวลาทำงาน เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะมาพร้อมโปรแกรมคำนวณเวลา สรุปเวลาทำงานให้เราแบบอัตโนมัติชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องเสียเวลานั้งสรุปใหม่กันเลยทีเดียว หากผู้ใช้งานท่านใดที่ต้องนั่งสรุปเวลาใหม่อาจต้องลองใช้การทำงานในรูปแบบการตั้งกะของโปรแกรมดูก่อนว่าตอบโจทย์ไหม เพราะเมื่อเรากำหนดกะการทำงานให้พนักงานโปรแกรมก็จะสรุปเวลาทำงาน สรุปขาด ลา มาสายให้เราแบบอัตโนมัติ มีให้ดูทั้งแบบรายวันหรือสรุปรายเดือนกันเลยทีเดียว

3. ส่งข้อมูลออก excel รูปแบบนี้ถือเป็นอีกหนึ่งการทำงานขั้นพื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เราสามารถส่งข้อมูลออก excel ได้ทุกรายงาน หากลูกค้าต้องการ excel ที่ออกมาในรูปแบบสรุปเวลาจะต้องทำตามคำแนะนำข้อ 2. 

4. เชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้ หากลูกค้าใช้งานโปรแกรมเงินเดือนที่รองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในรูปแบบ text file หรือ excel เราสามารถจัด format ของเครื่องสแกนตามที่โปรแกรมเงินเดือนต้องการและส่งออกไปเพื่อนำเข้าโปรแกรมเงินเดือนได้เลย (ซึ่งขั้นตอนนี้ เป็นการลดระยะเวลาการทำงานของ จนท.ได้ดีเลยทีเดียว)

จะเห็นได้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีประโยชน์มากมายหลายข้อ การดึงเอาความสามารถของตัวเครื่องมาใช้งานก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้งานควรได้รับจากผู้จัดจำหน่าย สินค้ามีมากมายในตลาดแต่เราควรเลือกจากผู้จัดจำหน่ายที่มีความพร้อมในเรื่องการให้บริการหลังการขายผู้ใช้งานจะได้ประโยชน์มากกว่า
www.charoentech.com

ความเชื่อใจจุดขายหลังในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-09-20 22:32:12

หลายๆ บริษัทหรือผู้ใช้งานหลายท่านมักเข้าใจว่าหากต้องการซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าควรเน้นหาเจ้าที่ให้ราคาถูกๆ ยิ่งถูกเท่าไหร่ก็ยิ่งเพราะจะเป็นประโยชน์ต่อองค์กรของเรา แต่ในมุมมองของแอดมินแอดมินกลับมองว่า "ความเชื่อใจ หรือ trust คือจุดขายหลักของตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า และรวมถึงระบบไม้กั้นรถยนต์" เพราะความเชื่อใจมีมูลค่ามากกว่าเรื่องของสินค้าราคาถูกและแม้เราจะได้สินค้าที่ราคาถูกที่สุดมาแล้วแต่หากเราไม่สามารถใช้งานประโยชน์จากสินค้าได้นั้นอย่างเต็มที่หรือเราไม่สามารถได้รับบริการใดๆ จากผู้จำหน่ายที่ขายสินค้าให้

เครื่องอ่านบัตรระบบไม้กั้น มีความสามารถมากกว่าการสั่งงานเปิดปิดไม้กั้น

2018-09-17 23:00:14

อุปกรณ์ทุกชิ้นของระบบไม้กั้นรถยนต์เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานร่วมกับระบบอื่นๆ ได้แทบทั้งหมด เพราะหลักการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์กับระบบ access control (ประบบเปิดปิดประตู) ใช้รูปแบบการทำงานเหมือนกัน ดังนั้นเราสามารถนำอุปกรณ์บางอย่างของระบบไม้กั้นรถยนต์มาใช้งานกับระบบควบคุมประตู (access control) ได้ (ในกรณีที่หน้างานลูกค้ามีความต้องการที่พิเศษกว่าเคสทั่วๆไป) เช่น นำ wiegand controller มาทำงานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า หรือนำมาทำงานร่วมกับเครื่องอ่านบัตร rfid เครื่องอ่านบัตร mifare ก็ได้ทั้งหมด ขอเพียงแค่อุปกรณ์

สาย usb data link กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ มีความสัมพันธ์กันอย่างไร

2018-09-17 22:39:15

ผู้ใช้งานบางท่านอาจไม่เข้าใจการใช้ประโยชน์จากสาย usb data link ที่แถมไปกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าว่าจะใช้ประโยชน์อย่างไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง เพราะบางท่านที่ใช้รูปแบบการดึงข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่าน usb flash drive มักไม่ทราบว่าจะเก็บสาย usb data link ไว้ทำไมหรือไม่ก็ทิ้งสาย usb data link ไป และเมื่อถึงยามจำเป็นที่จะต้องนำสาย usb data link มาใช้ก็หาไม่เจอหรือไม่มีแล้ว บทความนี้เรามาเรียนรู้กันว่าสาย usb data link กับสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีความสัมพันธ์กันอย่างไรบ้าง