• Hotline: 087-984-2273

เราจะแก้ไขเวลาที่โหลดจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้หรือไม่?

ปัญหาการแก้ไขข้อมูลเวลาในไฟล์ที่โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งปัญหาค้างคาใจของผู้ใช้งานที่มีหลายสาขา และใช้วิธีดึงข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าด้วยระบบ usb flash drive ซึ่งการใช้งานรูปแบบนี้จะต้องให้ทางสาขาส่ง file ที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามาให้ (ไม่ได้ใช้ระบบออนไลน์) คำถามที่เกิดขึ้นคือทางสาขาสามารถแก้ไขไฟล์ดังกล่าวก่อนที่จะส่งมาให้เราได้หรือไม่? เราจะรู้ได้อย่างไรว่าไฟล์ดังกล่าวเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกตกแต่งหรือได้รับการแก้ไขแล้ว เราจะป้องกันปัญหานี้อย่างไร? ต้องยอมรับว่าประเด็นคำถามนี้ทำให้แอดมินต้องมานั้งทดสอบอุปกรณ์ดูว่าจะได้ผลลัพธ์อย่างไร?

จากการทดสอบของแอดมินด้วยการดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ci805u (เครื่องสแกนลายนิ้วมือทุกรุ่นในซีรีย์ u จะโหลดไฟล์บันทึกเวลาในรูปแบบ excel) และแอดมินได้ทดสอบนำเข้าข้อมูลในขณะที่ยังไม่มีการตกแต่งตัวเลข และการนำเข้าข้อมูลหลังจากที่แอดมินเข้าเปิดไฟล์ excel นั้นเข้าไปตกแต่งตัวเลขแล้วได้ผลดังนี้

หากนำไฟล์ .csv (excel) ที่ได้จากการดาวน์โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแล้วนำเข้าไปประมวลผลในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time ผลที่ได้คือเราสามารถนำข้อมูลดังกล่าวเข้าสู่โปรแกรมได้ทั้งหมด 100% เรียกได้ว่าโหลดมาเท่าไหร่ก็สามารถนำเข้าโปรแกรม premium time ได้ทุกรายการ พร้อมทั้งยังทราบได้ว่าในไฟล์ดังกล่าวมีกี่รายการบันทึกและนำเข้าสำเร็จกี่รายการ หากมีนำเข้าไม่สำเร็จบางรายการโปรแกรมก็จะอัพเดทแจ้งให้เราทราบเช่นกัน

แต่หากนำไฟล์ .csv (excel) ที่ดาวน์โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าและมีการแก้ไขวันที่โดยผู้ใช้งาน หรือมีการเปิดไฟล์ excel ดังกล่าวเพื่อเข้าไปแก้ไขข้อมูล เราจะไม่สามารถนำเข้าข้อมูลจากไฟล์นั้นได้ ซึ่งปกติหากเป็นไฟล์ที่ไม่ได้รับการแก้ไขใดๆ เมื่อดำเนินการนำเข้าข้อมูลโปรแกรม premium time ก็จะแสดงจำนวนรายการบันทึกทั้งหมดที่มีอยู่ในไฟล์นั้น พร้อมแสดง list ข้อมูลรายการบันทึกให้เราได้ตรวจสอบ แต่หากไฟล์ดังกล่าวได้รับการแก้ไขโปรแกรมก็จะแสดงข้อมูลเป็น 0 และไม่มี list รายการใดๆ สรุปแบบง่ายๆ คือเราไม่สามารถนำเข้าข้อมูลได้นั้นเอง

ซึ่งไม่เพียงแค่การเข้าไปแก้ไขเท่านั้นที่ไม่สามารถนำเข้าข้อมูลได้ การเปิดไฟล์ excel ดังกล่าวแม้จะไม่แก้ไขใดๆ เราก็ไม่สามารถนำไฟล์นั้นเข้าสู่โปรแกรม premium time ได้เช่นกัน มันเป็นระบบที่ทางโรงงานสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการแก้ไขข้อมูล หากต้องการให้การนำเข้าไม่ติดขัดสามารถนำเข้าได้อย่างสมบูรณ์เราจะต้องไม่มีการเปิดไฟล์ดังกล่าว เมื่อดึงข้อมูลมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่าน usb flash drive เสร็จก็ให้นำเข้าโปรแกรมทันที 

ความปลอดภัยของข้อมูลถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า หลายๆ คำถามที่เราสงสัยผู้ผลิตได้คิดถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นไว้ล่วงหน้าแล้ว ช่วยให้เราสามารถใช้งานสินค้าได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น
www.charoentech.com

ชุด ip address พื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-03-21 21:21:32

ip address พื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าคืออะไร ถามว่าทำไมแอดมินถึงเขียนบทความเรื่อง ip address พื้นฐานหรือ ip ที่ถูกกำหนดมาจากโรงงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เนื่องจากแอดมินพบว่าปัจจุบันลูกค้านิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางร้านค้าออนไลน์เป็นจำนวนมาก และเราต้องยอมรับหนึ่งเรื่องว่าการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจำเป็นจะต้องมีผู้เชียวชาญให้คำปรึกษาหรือแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาให้เราได้ แม้ว่ามีคู่มือการใช้งานแนบไปให้แต่เมื่อเจอปัญหา เมื่อต้องหาทางออกหรือหาแนวทางแก้ไข ร้านค้าออนไลน์ที่ลูกค้า

การตรวจสอบขั้นพื้นฐานในการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือด้วยวิธีการ ping ip

2018-03-20 23:07:46

การตรวจสอบสถานการเชื่อมต่อของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าด้วยวิธีการ ping ip เป็นวิธีตรวจเช็คปัญหาการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรม premium time ผ่านระบบเน็ตเวิร์ค (LAN) ขั้นพื้นฐานและเบสิคที่สุด เพราะหากเรา ping ip เจอแต่ไม่สามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนได้อาจมีปัญหาที่จุดอื่น การตรวจเช็คด้วยวิธี ping ip ช่วยให้เราแก้ไขปัญหาได้ง่ายขึ้น และช่วยกระชับปัญหาให้แคบลงได้ แต่เมื่อไหร่ที่เราควร ping ip และจะ ping ip ต้องทำยังไง? ping ip เจอกับ ping ip ไม่เจอมันต่างกันอย่างไร?

เครื่องสแกนลายนิ้วมือดับไปเอง เปิดมาใหม่ก็ติด สักพักก็ดับ เกิดจากอะไร?

2018-03-19 20:30:17

แอดมินไม่เคยปิดบังเรื่องปัญหาการใช้งานและพร้อมนำข้อมูลมาเผยแพร่เสมอปัญหาของสินค้าหรืออุปกรณ์ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้ และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินขออธิบายถึงปัญหาการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ผู้ให้งานได้ทราบ โดยปัญหาในครั้งนี้คือปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าติดๆ ดับๆ สามารถเปิดเครื่องได้แต่ผ่านไปไม่นานก็ดับอีกซึ่งจะต้องเปิด-ปิดเครื่องแบบนี้อยู่ตลอด คำถามคือปัญหานี้เกิดขึ้นจากส่วนไหนได้บ้าง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์ปัญหา หรือหาทางออกได้ด้วยตนเอง โดยปัญหาดังกล่าวมีหลายสาเหตุด้วยกัน ดังเช่น 1. ซีพียูของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือ