• Hotline: 087-984-2273

รายงานรูปแบบบัตรลงเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 ไม่แสดงผล

หลายๆ ครั้งที่เราพูดถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแต่ก็ยังไม่เคยพูดถึงปัญหาเวลาไม่แสดงผลในบัตรลงเวลา และครั้งนี้แอดมินขอเขียนบรรยายถึงปัญหารายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 รวมถึงรายงาน excel ของเครื่องสแกนใบหน้าด้วย ซึ่งปัญหาคือรายงานในส่วนของบัตรตอกหรือรายงานรูปแบบบัตรบันทึกเวลาไม่แสดงผล เมื่อผู้ใช้งานตรวจสอบดูรายงาน "บันทึก" เป็นบันทึกรวมการสแกนเข้าออกทั้งหมดมีข้อมูล แต่ข้อมูลดังกล่าวกลับไม่แสดงผลในรายงานบัตรลงเวลาของพนักงาน ปัญหานี้เกิดขึ้นได้อย่างไรและเราจะแก้ไขปัญหาอย่างไรแอดมินมีคำตอบให้ แต่ก่อนจะไปว่ากันถึงวิธีแก้ไขปัญหาเรามาทำความเข้าใจระบบ excel easy report กันก่อนดีกว่า

ระบ excel easy report เป็นฟังก์ชั่นพิเศษจะมีเฉพาะในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าบางรุ่นเท่านั้น เช่น cmi689, cmi f65s, cmi f68s, cmi f66s เป็นต้น ส่วนเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นอื่นที่ต่างไปจากนี้ไม่มีฟังก์ชั่น excel easy report และแอดมินบอกเลยว่า excel easy report เป็นอะไรที่ใช้งานง่ายมาก เราไม่ต้องเรียนรู้โปรแกรม ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ เพียงแค่บันทึกข้อมูลพนักงาน ชื่อ ลายนิ้วมือหรือบัตรหรือรหัส จากนั้นก็ปล่อยให้พนักงานสแกนเข้าสแกนออก เมื่อถึงเวลาที่ต้องการดูรายงานก็เพียงแค่เอา usb flash drive ไปดูดรายงานออกมาได้เลย เราจะได้รายงานในรูปแบบ excel ทันที ง่ายๆ เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะส่ง excel ออกจากเครื่องเข้าสู่ flash drive ให้เราไปเปิดกับคอมพิวเตอร์ได้เลย เราก็จะได้รายงานมา 1 ไฟล์ ซึ่งใน file นั้นก็จะมี sheet ต่างๆ ดังนี้

1. ข้อมูลแบบสรุป
2. กะการทำงาน
3. บันทึก
4. ผิดปกติ
5. รายงานบัตรตอก

หากสงสัยว่าในแต่ละรายงานให้ข้อมูลอะไร มีหน้าตาแบบไหนลองเข้าไปดูตัวอย่างรายงานกันได้ที่นี้ > ตัวอย่างรายงาน excel easy report

เมื่อเราพอเข้าใจหลักการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 กันแล้วเรามาทราบเหตุผลกันต่อว่าทำไมรายงานบัตรลงเวลาจึงไม่แสดงผล?
เหตุผลคือ มีการกำหนดเวลาทำงานผิดพลาด หรือไม่ได้กำหนดตารางเวลาทำงานให้กับพนักงานจึงทำให้ข้อมูลในรายงานบัตรลงเวลาไม่แสดงผล เนื่องจากข้อมูลบัตรลงเวลาจะแสดงผลได้ต่อเมื่อเราได้ตั้งค่ากะการทำงานของพนักงานได้อย่างถูกต้อง สำหรับผู้ใช้งานที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าโดยไม่ได้เข้าไปตั้งกะหรือเข้าไปแก้ไขกะการทำงานก็จะไม่เจอกับปัญหานี้ เพราะพนักงานทุกคนจะถูกระบุกะให้อัตโนมัติ.. แต่หากเรามีการแก้ไขกะและปรับกะทำให้ข้อมูลแสดงผลผิดแปลกหรือไม่แสดงผล เราสามารถเข้าไปแก้ไขกะใหม่แล้วก็เรียกรายงานใหม่ได้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าก็จะประมวลผลให้เราใหม่ตามกะที่เราอัพเดทไปล่าสุด

ในส่วนของวิธีแก้ไข ตามที่แอดมินแจ้งไปด้านบน คือให้เราเข้าไปจัดการกับการตั้งกะการทำงานใหม่ หากสงสัยว่าเข้าไปตรงไหน กะการทำงานจะอยู่ในเมนู "ตาราง" หากมีการตั้งค่าตารางการทำงานถูกต้อง แอดมินรับรองได้เลยว่ารายงานบัตรลงเวลาจะแสดงผลอย่างแน่นอน ซึ่งคำว่าตั้งค่าได้อย่างถูกต้องนั้นก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ระบุเวลาเข้างาน ออกงานให้เป็นไปตามจริงที่พนักงานเข้าและออกงาน ข้อมูลก็จะแสดงออกมาให้เราดูแบบง่ายๆ 

สิ่งที่ไม่ควรลืมคือ รายงาน excel easy report อ่านได้อย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขได้นะ
www.charoentech.com

ไม้กั้นรถยนต์ยกลงไม่สุด ยกลงมาได้เพียงแค่ 45 องศา

2018-07-17 22:56:35

แอดมินมักพยายามถ่ายทอดเรื่องราวการใช้งานและวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการนำสินค้าไปติดตั้งเอง หรือช่างหรือตัวแทนจำหน่ายที่ต้องการเทคนิคความรู้เพื่อนำไปใช้งาน นำไปใช้บริการลูกค้า จะได้ให้บริการได้อย่างถูกต้อง ตรงตามมาตรฐานที่ควรเป็น และในบทความนี้แอดมินขอถ่ายทอดประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาลูกค้าที่ซื้อไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเอง ซึ่งจากประวัติของลูกค้าหลายๆ รายในระยะเวลาที่ผ่านมาลูกค้ามักเข้าใจผิดเรื่องการติดตั้งเสมอ ปัญหาหลักที่ลูกค้าเจอเลยก็คือ "ไม้กั้นรถยนต์ลงไม่สุด" ขาขึ้นจะขึ้นตั้งฉากเป็นปกติแต่พอขาลงกลับลงมาแค่ 45 องศาเท่านั้น

ปัญหากลอนแม่เหล็กไฟฟ้าประกบกันไม่สนิท ไม่แน่น ดึงออกได้

2018-07-16 21:07:07

หลากหลายปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้กับการติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า โดยปัญหาที่แอดมินนำมาแชร์ให้ทราบกันในครั้งนี้เกิดขึ้นกับลูกค้าที่ซื้ออุปกรณ์ไปติดตั้งเอง เช่น ชุดควบคุมการเปิดปิดประตูสั่งงานด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งปัญหาที่ลูกค้าเจอคือเมื่อติดตั้งแล้วเสร็จไวริ่งสายตามรูปแบบที่ได้รับคำแนะนำพบว่าระบบทุกอย่างทำงานได้ตามปกติ แต่เจอปัญหา 2 ข้อ ได้แก่ 1. เมื่อปิดประตูสนิทพบว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ magnetic lock มีความแข็งแรงน้อยมาก แม้จะประกบกันสนิท แต่เราสามารถใช้มือดึงประตูให้หลุดออกจากกันได้ ซึ่งปกติต้องดึงไม่ออก

ตรวจเช็คปัญหาไม่พบบันทึกของพนักงานเมื่อดึงข้อมูลเข้าโปรแกรม

2018-07-15 13:22:26

เนื่องจากทางเจริญเทคเราขายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าพร้อมบริการสอนการใช้งาน บริการแนะนำให้คำปรึกษาตลอดอายุการใช้งาน (มีทั้งขายแบบให้ช่างทางเราเข้าติดตั้งและขายแบบให้ลูกค้าติดตั้งเอง) ซึ่งแอดมินพบว่าบ่อยครั้งที่ลูกค้าแจ้งไม่มีบันทึกเวลาทำงาน รายงานการเข้าออกงานของพนักงานไม่มี ทั้งๆ ที่มั่นใจว่าพนักงานสแกนลายนิ้วมือแล้วจริงๆ เช่น มีข้อมูลบันทึกเวลาตั้งแต่วันที่ 1-7 แต่วันที่ 8-9 กลับไม่พบข้อมูล ไม่พบข้อมูลนคือไม่มีรายงานบันทึกเวลาของใครเลย ไม่มีข้อมูลทั้ง 2 วัน ประหนึ่งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเสียยังไงยังงั้น มันเป็นประเด็นปัญหาที่มองดู